Số phận của chiếc “The Beast” sau khi ông Obama nghỉ hưu

Thứ Bảy, 19/11/2016 15:15

Chiếc Cadillac “The Beast” sẽ về hưu giống ông chủ của mình khi tân Tổng thống Mỹ nhậm chức, sử dụng mẫu limousine mới.

số phận của chiếc “the beast” sau khi ông obama nghỉ hưu
Chiếc "The Beast" được cho là sắp nghỉ hưu cùng ông Obama - Ảnh minh họa

Một vòng đời xe Tổng thống Mỹ thường kéo dài trung bình khoảng 10 năm thế nhưng, để gia tăng độ an toàn trong khi công nghệ vũ khí phát triển chóng mặt như hiện nay, chỉ khoảng nửa vòng đời là chiếc limousine mới đã được lên kế hoạch phát triển. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dường như ngay khi giao xe cho Tổng thống, nhà sản xuất những chiếc “siêu xe” này đã bắt tay ngày vào tiến hành nghiên cứu thế hệ mới, thay thế những chiếc limousine “lỗi thời”.

số phận của chiếc “the beast” sau khi ông obama nghỉ hưu
"Siêu xe" Tổng thống mới thay thế chiếc "The Beast", dành cho người tiếp theo ngồi vào vị trí ông chủ Nhà Trắng lộ diện trên đường thử - Ảnh: KGP
số phận của chiếc “the beast” sau khi ông obama nghỉ hưu
Lincoln Sunshine Special đời 1939 nằm trong viện bảo tàng Henry Ford - Ảnh minh họa

Theo mật vụ Mỹ, tất cả những xe nào từng phục vụ người đứng đầu Nhà Trắng, bao gồm cả chiếc “quái vật” ông Obama sắp bị thay thế, sẽ vĩnh viễn không bao giờ được xuất hiện trên thị trường dưới mọi hình thức. Điều này là hoàn toàn hợp lý khi chính phủ Mỹ lo sợ những kẻ xấu sau khi sở hữu được chiếc xe sẽ mang sử dụng vào mục đích xấu.

Chính vì vậy, sau khi hết vòng đời, những chiếc limousine Tổng thống nếu còn sử dụng được và tiêu biểu là “The Beast” thường sẽ được sử dụng cho Phó Tổng thống “nâng đời” xe, hoặc dùng cho công tác huấn luyện của các mật vũ Mỹ. Sau đó, khi hết thời hạn sử dụng, những chiếc xe biểu tượng quyền lực này sẽ bị phá hủy hoặc đưa vào bảo tàng của hãng cũng như trưng bày ở không gian thuộc quản lý của chính phủ.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.