SỐC: Siêu xe tại VN tăng giá gần 20 tỷ đồng sau 1/7

Thứ Năm, 05/05/2016 14:55

Để sở hữu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom, người tiêu dùng trong nước sẽ phải chi thêm gần gấp đôi giá bán hiện tại.

sỐc: siêu xe tại vn tăng giá gần 20 tỷ đồng sau 1/7
Bảng rò rỉ giá bán xe siêu sang Rolls-Royce Phantom sau khi áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt - Ảnh: Facebook

Theo chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt bắt đầu áp dụng vào ngày 1/7 tới đây, các loại mặt hàng xe có dung tích từ 2.500 phân khối trở lên tăng khá cao, thậm chí có thể tăng tới 150%.

Nếu như dòng xe nhập khẩu cỡ nhỏ được giảm giá nhẹ thì ngược lại, dòng xe sang, siêu xe có dung tích lớn lại tăng mạnh khiến nhiều người không khỏi “choáng váng”. Các đại lý cũng phải “chóng mặt” đưa ra mức giá bán phù hợp với mức thuế mới được áp dụng.

Trong một hình ảnh rò rĩ trên mạng về giá bán của xe siêu sang Rolls-Royce Phantom tăng một cách đột biến khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Điển hình phải kể đến là chiếc Phantom Đông A Series II EWB tăng thêm 30 tỷ đồng từ 53,6 tỷ lên 83,8 tỷ đồng kể từ ngày 1/7. Bên cạnh đó, các dòng xe khác như Rolls-Royce Ghost Enghlish White cũng tăng giá từ 27,8 tỷ đồng lên 40,9 tỷ đồng, hay chiếc Diamond Black tăng từ 29,6 tỷ đồng lên 46,3 tỷ đồng.

Với mức thuế tiêu thụ đặc biệt mới chính thức được áp dụng đối với các mẫu xe ô tô nhập khẩu từ 1/7/2016 khiến thị trường ô tô trong nước có nhiều sự xáo trộn. Không chỉ dòng xe siêu sang Rolls-Royce mà bên cạnh là những dòng xe hạng sang khác như BMW, Audi, Jaguar, Bentley,... cũng sẽ có sự thay đổi về giá bán.

Nếu cách tính thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô nhập khẩu thay đổi, giá xe cũng sẽ biến...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.