Spirit of Ecstasy: Biểu tượng “bất khả xâm phạm” của Rolls-Royce

Thứ Hai, 08/08/2016 13:05

Biểu tượng Spirit of Ecstasy đặc biệt của Rolls-Royce có khả năng "tự vệ" trước những ý đồ xấu.

spirit of ecstasy: biểu tượng “bất khả xâm phạm” của rolls-royce
Spirit of ecstasy "huyền thoại" của Rolls-Royce - Ảnh minh họa 

Bắt đầu từ thế kỷ 19, nhiều mẫu xe gắn biểu tượng trên nắp ca-pô, từ Duesenberg, Mercedes cho tới những thương hiệu như Chevrolet và Buick. Nhưng tới nay, phần lớn các hãng ôtô không còn dùng đến chi tiết trang trí này.

Khẳng định sự khác biệt của mình, Rolls-Royce vẫn “kiên quyết” để biểu tượng Spirit of Ecstasy “Thiếu phụ bay” huyền thoại xuất hiện trên nắp ca-pô và gần như giữ nguyên trong hơn 100 năm, trừ khi có yêu cầu đặc biệt từ khách hàng.  “Thiếu phụ bay” của Rolls-Royce được chế tác từ các vật liệu cao cấp nhất thế giới như bạc nguyên khối, vàng,… Chính vì vậy, Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce là một “miếng mồi” ngon với những kẻ có ý đồ xấu.

Để ngăn chặn điều này, Rolls-Royce đã phát triển công nghệ cho phép giấu biểu tượng này đi mỗi khi đỗ xe, vì vậy việc lấy trộm là không thể. Cụ thể, đây là trang bị tiêu chuẩn trên dòng xe Rolls-Royce đời mới hiện nay, biểu tượng Spirit of Ecstasy sẽ thụt vào bên trong đầu xe nếu có lực tác động. Trong trường hợp tài xế quên ẩn vật trang trí đắt tiền này, tài xế hoàn toàn không phải lo lắng.

Nguồn: Youtube 

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.