SsangYong Motor bán đứt trung tâm dịch vụ để trả nợ

Thứ Tư, 03/06/2020 14:30

Khó khăn bủa vây khiến công ty SsangYong Motor phải bán xưởng dịch vụ trị giá 147 triệu USD để trả nợ.

ssangyong motor bán đứt trung tâm dịch vụ để trả nợ
Trung tâm dịch vụ vừa bị bán của SsangYong Motor

Hãng tin Yonhap đưa tin ngày 1/6/2020, hãng xe Hàn Quốc SsangYong Motor đã rao bán một trung tâm dịch vụ quan trọng của mình tại Seoul để trả nợ.

Thương hiệu SsangYong thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Mahindra & Mahindra thông báo đã bán đứt trung tâm dịch vụ ở quận Guro, phía tây Seoul, với giá 180 tỷ won (147 triệu USD) cho PIA Investment Management, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Trung tâm dịch vụ sẽ tiếp tục hoạt động, vì SsangYong Motor đã bán với điều kiện có thể tiếp tục được thuê trong 3 năm tới.

Đây là bất động sản thứ hai mà SsangYong Motor đã bán trong năm nay để đảm bảo thanh khoản, cứu công ty khỏi phá sản.

SsangYong Motor đã ghi nhận khoản lỗ ròng 193 tỷ won (157 triệu USD) trong quý đầu tiên của năm nay. Công ty mẹ ở Ấn Độ có kế hoạch giải cứu công ty con ở Hàn Quốc bằng cách cung cấp khoản vay 230 tỷ won (187 triệu USD), nhưng hủy bỏ kế hoạch sau khi hứng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

ssangyong motor bán đứt trung tâm dịch vụ để trả nợ
Rexton G4 - Mẫu xe được kỳ vọng sẽ cứu SsangYong Motor khỏi bị phá sản

Choi Jin-woong, phát ngôn viên của công ty cho biết, tùy thuộc vào tình hình kinh doanh trong tương lai, mà công ty sẽ quyết định có nên bán thêm các tài sản không cốt lõi như trung tâm hậu cần ở Cheonan hay không?

SsangYong Motor đã bán được 7.575 chiếc tại Hàn Quốc vào tháng 5, tăng 25,9% so với tháng trước, nhưng ít hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng tháng, công ty chỉ xuất khẩu được 711 chiếc xe.

SsangYong Motor cho biết sẽ ra mắt hai mẫu xe mới - chiếc G4 Rexton và Tivoli Air trong nửa cuối năm nay để phục hồi doanh số. Năm tới, nhà sản xuất ô tô đang lên kế hoạch ra mắt chiếc SUV hạng trung hoàn toàn chạy điện đầu tiên tại Hàn Quốc.

Mercedes-Benz Hàn Quốc đã bị các công tố viên Seoul "đột kích" hôm 27/5 để thu thập bằng chứng về...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.