Stellantis thâu tóm nhà máy lắp ráp Peugeot lớn nhất Đông Nam Á

02/11/2021 14:30

Stellantis nắm toàn quyền sở hữu nhà máy Gurun ở Malaysia, biến nó thành trung tâm lắp ráp xe Peugeot CKD lớn nhất ASEAN.

Ngày 1/11/2021, Tập đoàn Stellantis loan báo đã đảm bảo toàn quyền sở hữu Công ty Naza Automotive Manufacturing (NAM) và nhà máy sản xuất của ở Gurun (bang Kedah, Malaysia).

Nhà máy Gurun, nơi lắp ráp Peugeot tại Malaysia - trước đây thuộc sở hữu của công ty Naza

Tập đoàn Stellantis là kết quả của việc sáp nhập 2 tập đoàn ô tô Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Groupe PSA trong năm 2020, lấy tên gọi mới là Stellantis, sở hữu hơn chục nhãn hiệu ô tô.

“Stellantis cam kết sâu sắc trong việc tăng cường sự hiện diện của chúng tôi tại ASEAN, nắm toàn quyền sở hữu và chịu trách nhiệm đối với nhà máy Gurun là một bước rất quan trọng nhằm tăng cường hoạt động, sản lượng sản xuất và lực lượng lao động của chúng tôi trong khu vực”, Christophe Musy, Phó Chủ tịch cấp cao của Stellantis tại ASEAN cho biết.

Mẫu xe Peugeot 2008 thế hệ thứ hai sắp được tăng sản lượng tại nhà máy Gurun (Malaysia)

Công ty cho biết nhà máy Gurun với công suất 70 nghìn xe/năm đã đạt được tốc độ sản xuất trước đại dịch, với sản lượng đang tăng lên trong những tháng còn lại của năm 2021 để tái thiết nguồn cung cho Malaysia, Thái Lan, Philippines và các nước ASEAN khác.

Nhà máy Gurun là nơi sản xuất mẫu xe Peugeot 3008 và 5008, được bán ra khắp khu vực Đông Nam Á.

Tiếp theo là mẫu xe Peugeot 2008 thế hệ thứ hai, sẽ bắt đầu được sản xuất đại trà trong tháng 11 này, thông qua sự hợp tác của nhà máy Gurun với 50 nhà cung ứng địa phương.

Lam Anh