Sử dụng xe tự lái, tài xế đánh cược mạng sống với tử thần?

Thứ Năm, 05/05/2016 06:51

Có tới hơn 1/4 tài xế trong cuộc khảo sát tin tưởng vào sự an toàn của công nghệ xe tự lái.

sử dụng xe tự lái, tài xế đánh cược mạng sống với tử thần?
Xe tự lái tiềm ẩn gây tai nạn giao thông - Ảnh minh họa

Theo kết quả của cuộc khảo sát của Whatcar.com đối với 900 tài xế nước Anh và kết quả ngoài sự kỳ vọng. Có tới hơn 1/4 tài xế đưa ra quan điểm tin vào công nghệ của xe tự lái và họ tin tưởng có thể làm một giấc ngủ dài trên đường.

Bên cạnh đó, một số khác cho biết họ có thể trò chuyện với những người khác qua internet, lướt web, xem tivi. Cũng theo một báo cáo của Co-op Insurance phát hiện thêm rằng có khoảng 20% trong số 1.000 người tham gia từ độ tuổi 17-25 tiết lộ với xe tự lái, họ có thể tự do sử dụng đồ uống có cồn. Một vấn đề lớn khác đặt ra đó là tài xế sẽ “sex trên xe” nhiều hơn.

Trong một khuyến cáo được ông Barrie Kirk làm tại Trung tâm Phương tiện Tự động Canada đưa ra cho rằng: “ Một khi máy tính đảm nhận trách nhiệm lái xe thì người trên xe sẽ có nhiều thời gian làm việc khác, và sex chính là một trong số đó".

Hiện tại, giới chức Canada đang nghiên cứu các điều luật và quy định dành cho xe tự hành với lo ngại chúng sẽ làm cho tài xế sao nhãng hơn. Ngoài ra, giới chức tại Canada cũng cho biết họ sẽ chú tâm tới vấn đề “sex trên xe” vì sự an toàn của các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Trước đó, năm cái tên nổi tiếng trong làng công nghệ và xe hơi thế giới gồm Google, Ford, Uber, Lyft, Volvo vừa cùng nhau lập liên minh vận động hành lang chính quyền Mỹ cho phép xe tự lái được hoạt động.

Điển hình nhất là vụ tai nạn xảy ra vào ngày 14/2 với chiếc xe Lexus RX450h biến đổi thành xe tự lái của Google chạy thử nghiệm tại thành phố Mountain View, bang California, Mỹ đã va chạm với một chiếc xe buýt.

Những chiếc xe tự lái tuy chưa được áp dụng nhiều trên các con đường nhưng đã có nhiều ý kiến khác...
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.