Sự nguy hiểm của thử thách nới lỏng đai ốc ô tô trên TikTok

Thứ Sáu, 08/10/2021 15:00

Thử thách TikTok mới nguy hiểm này có thể đẩy người khác vào tình thế nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Carscoops, một thử thách TikTok mới, được đặt tên là “Thử thách Lug Nut” đang gây nguy hiểm cho nhiều người. Theo nội dung của thử thách thì người tham gia sẽ nới lỏng các đai ốc bánh xe trên xe ô tô của người khác, sau đó quay phim hậu quả rồi đăng tải lên TikTok.

sự nguy hiểm của thử thách nới lỏng đai ốc ô tô trên tiktok

Ốc trên ô tô bị nới lỏng có thể gây ra tai nạn

Cần phải nói thêm, ngoài việc gây ra nguy hiểm, hành vi này còn vi phạm pháp luật.

Một người lái xe ở Massachusetts là nạn nhân của thử thách này. Hậu quả, bánh xe của người này đã rơi ra khỏi xe trong khi di chuyển. Mọi người, đặc biệt là giáo viên lo ngại thử thách này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới học sinh, sinh viên bởi nhiều người tham gia thử thách nguy hiểm này là các đối tượng nói trên. Ngay cả những người lái xe ở quốc gia khác cũng lo lắng rằng xe của họ có thể là mục tiêu của người tham gia vào trào lưu này.

Đại diện Liên tiểu bang Towing ở Chicopee, Massachusetts đã trao đổi với hãng tin địa phương: “Đây không phải là một trò đùa, mọi người có thể bị thương nặng hoặc chết. Nếu một chiếc lốp bị nổ và bạn đang lái xe với tốc độ cao trên đường cao tốc, điều tồi tệ có thể xảy ra. Ai đó có thể đâm vào một cái cây. Ai đó có thể va vào cột điện thoại, bị thương hoặc tử vong. Điều đó thật không hay chút nào”.

Các công ty sửa chữa ô tô cũng cho biết họ đã phải sửa nhiều chiếc xe cho những người là nạn nhân bất đắc dĩ của xu hướng này. Nhưng may mắn, chưa có ai chịu hậu quả nặng nề từ việc này.

Các lái xe đang được khuyến khích nên cảnh giác và kiểm tra các đai ốc trên xe trước khi bắt đầu di chuyển.

Trong tháng 10/2021, nhiều mẫu xe mới được tiết lộ sẽ ra mắt khách hàng, trải dài nhiều phân khúc,...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.