Sự thật dòng xe Navara tại Việt Nam nguy cơ gây chết người

Thứ Tư, 27/04/2016 15:53

Nissan Việt Nam khẳng định Navara có lỗi nhưng không trả lời câu hỏi bản NP300 có dùng chung linh kiện hay không.

sự thật dòng xe navara tại việt nam nguy cơ gây chết người
Nhà phân phối "im lặng" trước hiện tượng hàng trăm xe Nissan Navara đang mắc lỗi kỹ thuật - Ảnh minh họa

Ngay sau khi Xe Giao thông phản ánh việc túi khí xe Navara mắc lỗi có thể gây chết người, nhưng Nissan Việt Nam (NVL) không cảnh báo tới người tiêu dùng, nhà phân phối chính thức xe Nissan tại Việt Nam đã lập tức có phản hồi, với ngụ ý “thanh minh” dòng xe đang phân phối trên thị trường không mắc lỗi.

Theo Nissan Việt Nam, việc xe Navara tại thị trường Việt Nam mắc lỗi túi khí là có thật, nhưng không liên quan đến sản phẩm mới Nissan NP300 Navara. Đại diện NVL cũng thừa nhận đã nhận được thông tin lỗi kỹ thuật trên dòng xe Navara từ ngày 8/4/2016.

Tuy nhiên, đến thời điểm Xe Giao thông phản ánh sự việc, NVL không hề có bất cứ thông tin nào thông báo cho khách hàng về lỗi trên. Im lặng với lỗi có thể làm tổn hại tới tính mạng của người dùng nhưng NVL lại “rầm rộ” giới thiệu tới người tiêu dùng và tung ra thị trường phiên bản Navara mới.

Trước câu hỏi về túi khí của Navara tại Việt Nam đang mắc lỗi có liên quan đến nhà phân phối linh kiện Takata hay không, ông Nguyễn Tiến Đức - Trưởng phòng Marketing Nissan Việt Nam khẳng định là đúng.

Tuy vậy, đại diện của NVL để ngỏ câu trả lời trước câu hỏi “Nissan NP300 Navara có sử dụng túi khí đó không?”, bằng thông điệp “Chúng tôi sẽ check (PV: kiểm tra) lại nhà sản xuất và trả lời sau”.

Ông Đức cho hay, “hiện tại trong kho hàng của Nissan không có phụ tùng này và phải chờ nhập về mới có thể tiến hành triệu hồi xe”.

Như phản ảnh trên Xe Giao thông và đã được Nissan Việt Nam xác nhận, có 602 chiếc bán tải Navara đang mắc lỗi có thể khiến túi khí bị vỡ sau khi bung, gây tổn thương thậm chí làm chết người đối với người lái và hành khách đi cùng.

Nguy cơ gây thương vong cho người dùng Navara đang hiển hiện, nhưng Nissan Việt Nam chưa có phụ tùng...
Trung Dũng - Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.