Suất đầu tư vào một trạm sạc ở Thái Lan là 50 nghìn USD

Thứ Bảy, 29/05/2021 08:30

Thái Lan đã có gần 2.000 trạm sạc xe điện và một công ty năng lượng đầu tư mới 1.000 trạm tại các địa điểm kết hợp với trạm bán lẻ xăng dầu.

suất đầu tư vào một trạm sạc ở thái lan là 50 nghìn usd

Một trạm xăng của PTT Oil ở Thái Lan, sẽ được triển khai thêm trạm sạc điện với suất đầu tư khoảng 50.000 USD/trạm

Theo báo Bưu điện Băng cốc, từ tháng 3 năm nay, Công ty năng lượng EVLOMO Inc đã đầu tư 50 triệu USD để lắp đặt hơn 1.000 trạm sạc nhanh cho xe điện tại các thành phố và vùng ngoại ô Thái Lan.

Suất đầu tư bình quân cho một trạm sạc nhanh mà EVLOMO Inc triển khai ở Thái Lan vào khoảng 50.000 USD/trạm.

Để có mặt bằng, EVLOMO hợp tác với hai nhà bán lẻ nhiên liệu có mạng lưới bao phủ là Công ty xăng dầu PTT và chuỗi phân phối nhiên liệu PCL, lắp đặt bộ sạc nhanh cho xe điện (EV) tại các trạm xăng dầu hiện hữu.

Nhà phân phối PCL điều hành 2.290 trạm xăng, 3.440 cửa hàng cà phê mang thương hiệu Cafe Amazon và 2.040 cửa hàng tiện lợi tại vương quốc Thái Lan.

Động thái này được thiết lập để giúp đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi xe điện ở Thái Lan.

Các bộ sạc nhanh DC được lắp đặt, với công suất lên đến 350 KW, sẽ tương thích với tất cả các mẫu EV hiện có trên thị trường.

Nhà phát triển trạm sạc cũng phát triển nền tảng tích hợp trên điện thoại di động, để người dùng thanh toán và quản lý năng lượng của xe.

Đại diện EVLOMO cũng cho biết họ có kế hoạch cung cấp bộ sạc hộp AC treo tường để lắp đặt tại nhà cho chủ sở hữu xe điện

Họ cũng làm việc với các công ty hậu cần để thiết lập các trạm sạc xe điện tại các kho và trung tâm thương mại, để sạc nhanh cho xe điện thương mại.

Cho đến nay, 191.957 xe hybrid, xe điện hybrid plug-in và xe thuần điện đã được lăn bánh ở Thái Lan, theo Hiệp hội Xe điện Thái Lan (EVAT).

Theo EVAT, đã có 1.974 bộ sạc được lắp đặt trên khắp Thái Lan, trong đó hơn 700 trạm sạc nhanh, được thiết lập bởi các công ty Energy Absolute, Nissan Motor Thái Lan, BMW Thái Lan và Mercedes Benz Thái Lan.

Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng sạc nhanh cho xe điện (EV) của riêng mình với tên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.