Subaru bán ra thiết bị chống đạp nhầm chân ga

01/06/2020 10:30

Thiết bị sẽ gắn trên xe Subaru Impreza và một số dòng xe có gói hỗ trợ an toàn ISight của Subaru tại thị trường Nhật Bản, sau đó mới xuất khẩu.

Thiết bị chống đạp nhầm chân ga của Subaru có giá 56.100 yên

Trong những năm gần đây, các vụ tai nạn do đạp nhầm chân ga và chân phanh trong bãi đỗ xe gia tăng, đặc biệt là đối với người lái xe cao tuổi.

Để giảm thiểu tình huống này, Subaru đang nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm được trang bị hệ thống hỗ trợ người lái "ISight" - Hỗ trợ thông minh.

Vào ngày 29/5/2020, Subaru giới thiệu một thiết bị điều khiển can thiệp chân ga, một dạng trang bị thêm gắn vào cho các xe Subaru đã được bán ra thị trường.

Cơ chế hoạt động như sau, khi tiến/lùi xe ở tốc độ dưới 10 km/h hoặc ít hơn, nếu cảm biến sonar gắn ở phía trước hoặc phía sau phát hiện một chướng ngại vật như bức tường trong khoảng cách 3 m ở phía trước hoặc phía sau, sẽ nháy đèn và còi báo động.

Nếu người lái xe vẫn ấn mạnh chân ga, bàn đạp ga bị vô hiệu, gia tốc bị triệt tiêu ngay lập tức. 

Bộ thiết bị này có giá 56.100 Yên (khoảng trên 12 triệu đồng) nhưng mới chỉ trang bị được trên dòng xe Subaru Impreza và xe có trang bị hệ thống ISight.

Hãng cho biết đang khẩn trương nghiên cứu phát triển để thiết bị có thể lắp vào mọi loại xe Subaru đã bán ra thị trường, kể cả xe đã xuất khẩu.

Lam Anh