Subaru cán mốc 20 triệu xe sau 49 năm sản xuất

Chủ Nhật, 11/07/2021 14:00

Subaru vừa sản xuất chiếc xe dẫn động 4 bánh toàn thời gian thứ 20 triệu sau 49 năm chiếc xe trang bị hệ dẫn động kiểu này ra đời vào năm 1972.

subaru cán mốc 20 triệu xe sau 49 năm sản xuất

Chiếc Leone 4WD Estate, mẫu xe dẫn động 4 bánh đầu tiên của Subaru ra đời vào năm 1972

49 năm kể từ khi giới thiệu chiếc xe Leone 4WD Estate trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) đầu tiên, Subaru đã sản xuất được chiếc xe thứ 20 triệu vào tháng 6 này.

Hiện tại, các mẫu AWD chiếm 98% doanh số toàn cầu của Subaru, tất cả các mẫu xe đều được trang bị động cơ Boxer - loại động cơ đối xứng nằm phẳng.

Tính năng đặc biệt nhất của Subaru là hệ dẫn động được bố trí đối xứng kết hợp với động cơ Boxer đặt nằm phẳng, xi-lanh đối đỉnh.

Sự kết hợp giữa trọng tâm thấp của động cơ Boxer và sự cân bằng trọng lượng vượt trội của hệ dẫn động đối xứng, giúp tối đa hóa độ ổn định và lực kéo nội tại cho hệ dẫn động tất cả các bánh, mang lại hiệu suất lái tuyệt vời trong nhiều điều kiện thời tiết và đường sá.

subaru cán mốc 20 triệu xe sau 49 năm sản xuất

Hệ dẫn động 4 bánh trên chiếc Subaru Outback 2021

Là một trong những công nghệ cốt lõi làm cơ sở cho cam kết của Subaru về sự an toàn và cảm giác lái, công nghệ truyền động của Subaru đã được cải tiến trong gần nửa thế kỷ và hiệu suất của nó cũng tiếp tục phát triển trên các xe chạy bằng điện.

Đối với các mẫu xe điện sắp tới, bao gồm cả mẫu SUV chạy điện toàn cầu Solterra sẽ ra mắt vào năm 2022 và các mẫu xe hybrid mới, khả năng dẫn động 4 bánh của Subaru sẽ được tăng cường hơn nữa với công nghệ điện khí hóa.

Bên cạnh những ưu điểm về phần cứng này, Subaru đã liên tục trau dồi phần mềm của xe theo triết lý “sản xuất ô tô hướng vào con người”, nhằm mang lại cảm giác thú vị và an tâm cho mọi người.

Subaru Forester phiên bản nâng cấp vừa ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới, đi kèm nhiều nâng cấp về...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.