Subaru Forester thế hệ mới sẽ sử dụng công nghệ hybrid của Toyota?

Thứ Hai, 11/10/2021 09:30

Subaru Forester thế hệ mới dự kiến ra mắt năm 2023 được cho là sẽ sử dụng công nghệ hybrid của Toyota.

Mặc dù vừa mới nhận được bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng Subaru đang phát triển thế hệ tiếp theo của Forester, dự kiến ra mắt sớm nhất vào năm 2023.

Bên cạnh đó, Subaru Forester được cho là sẽ sử dụng công nghệ hybrid của Toyota.

Subaru Forester thế hệ mới sẽ sử dụng công nghệ hybrid của Toyota? 1

Subaru Forester thế hệ mới dự kiến ra mắt năm 2023

Không giống như mối quan hệ đồng phát triển giữa Toyota GR86 và Subaru BRZ hay giữa Toyota bZ4x và Subaru Solterra, Subaru Forester thế hệ mới dự kiến sẽ không còn được coi là “một chiếc Toyota RAV4 cải tiến”.

Thay vào đó, Subaru Forester thế hệ tiếp theo vẫn sẽ phát triển trên nền tảng khung gầm toàn cầu Subaru Global Platform hiện đang được ứng dụng cho toàn bộ sản phẩm của Subaru, đi kèm kiểu dáng thiết kế mới.

Tận dụng các lợi thế về công nghệ của Toyota, Subaru được cho là sẽ trang bị cho Forester thế hệ mới hệ thống truyền động hybrid bao gồm động cơ xăng chạy trên chu kỳ Atkinson kết hợp cùng hai mô-tơ điện.

Subaru Forester thế hệ mới sẽ sử dụng công nghệ hybrid của Toyota? 2

Subaru Forester thế hệ tiếp theo được cho là sẽ sử dụng công nghệ hybrid của Toyota

Ngoài ra, Subaru Forester thế hệ tiếp theo có thể sẽ nhận được hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, bộ pin lớn hơn và hiệu suất vận hành mạnh mẽ, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

Subaru Forester thế hệ thứ năm đã được công bố vào năm 2018 và nhận được một bản nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2021 với phần đầu xe được thiết kế lại đi kèm nâng cấp về trang bị an toàn.

Subaru Forester thế hệ mới sẽ sử dụng công nghệ hybrid của Toyota? 3

Subaru Forester sẽ đi kèm hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian

Tại Nhật Bản và châu Âu, Subaru Forester hiện có sẵn với động cơ e-Boxer dung tích 2.0L sản sinh công suất tối đa 148 mã lực. Riêng tại thị trường Nhật Bản, khách hàng còn có thêm tùy chọn động cơ tăng áp 1.8L mạnh 174 mã lực.

Trong khi đó, khách hàng tại thị trường Mỹ nhận được cấu hình động cơ mạnh mẽ hơn, loại dung tích 2.5L cho ra công suất tối đa 182 mã lực.

Tại Hà Nội, để lăn bánh chiếc Kia Carnival 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam, khách hàng cần từ 1,365 -...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.