Subaru Outback 2021 ra mắt tại châu Âu có gì đặc biệt?

30/03/2021 15:30

Subaru Outback phiên bản nâng cấp 2021 sẽ đến châu Âu vào tháng 4/2021, có sẵn với một hệ truyền động duy nhất với nhiều chế độ địa hình.

Subaru Outback 2021 dự kiến có mặt tại châu Âu vào tháng 4/2021

Subaru Outback 2021 đóng vai trò là mẫu xe chủ lực của Subaru ở châu Âu, sẽ có sẵn với một hệ thống truyền động duy nhất, một động cơ boxer 4 xi-lanh 2,5 lít hút khí tự nhiên kết hợp với hộp số Lineartronic CVT và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Động cơ 2,5 lít có các bộ phận được thiết kế lại 90% trong khi hộp số CVT cũng có phạm vi tỷ số truyền mở rộng tương đương với hộp số tự động tám cấp. Subaru không nói về bất kỳ con số hiệu suất nào nhưng các phiên bản động cơ tương tự tại Mỹ sản sinh công suất 182 mã lực và mô-men xoắn 238 Nm. Hệ dẫn động tất cả các bánh cũng có hệ thống vectơ mô-men xoắn để xử lý tốt hơn và bám đường hơn theo tiêu chuẩn.

Subaru Outback 2021 được dựa trên Global Platform mới nhất của hãng xe Nhật Bản, trong đó sử dụng nhiều thép cường độ cao cho một cơ thể nhẹ hơn và cải thiện an toàn, hứa hẹn mang đến khả năng xử lý và sự thoải mái khi lái xe tốt hơn. Cabin cũng yên tĩnh hơn nhờ các tấm lót cứng hơn và tích hợp kính chắn gió cách âm và kính cửa trước.

Subaru cũng trang bị "Chế độ X" mới để sử dụng cho địa hình trên Outback 2021, X-Drive mới đi kèm với chức năng kép 'tuyết / bùn đất' và 'tuyết / bùn', thay đổi cài đặt của hệ thống truyền lực cho phù hợp.

Khoảng sáng gầm xe của Subaru Outback cao hơn bao giờ hết, ở mức 213mm và có góc tiếp cận 19,7 độ, góc khởi hành 22,6 độ và góc vượt dốc 21 độ.

Outback 2021 cũng đi kèm với công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight thế hệ tiếp theo của Subaru , sử dụng một cặp camera, với góc nhìn gần gấp đôi so với hệ thống trước đó và phần mềm nhận dạng hình ảnh mới để vận hành 11 hệ thống an toàn chủ động. Bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng với căn giữa làn đường, cảnh báo chệch làn đường với rung vô lăng và ngăn chệch làn đường, ...

Khoang cabin trang bị hệ thống thông tin giải trí theo hướng dọc 11,6 inch tiêu chuẩn, có giao diện được thiết kế mới, cũng như tương thích với Apple CarPlay và Android Auto. Ngoài ra, còn có một camera nhận dạng khuôn mặt gắn bên trong giúp xác định các cá nhân trên ghế lái để tự động điều chỉnh vị trí ghế, góc gương cửa và tùy chọn điều hòa không khí.

Xem thêm một số hình ảnh của Subaru Outback 2021:

Hiểu Lam