Subaru tự tin khoe "đôi mắt" thiên thần

Thứ Bảy, 12/03/2016 10:01

Điểm nhấn của "đôi mắt thần" EyeSight là khả năng mở rộng quan sát lên đến 40%.

subaru tự tin khoe "đôi mắt" thiên thần
Ngoài mở rộng quan sát, EyeSight còn điều khiển hệ thống phanh tự động - Ảnh: Subaru

EyeSight sử dụng một hệ thống camera lập thể nhằm nâng cao độ chính xác của vật được ghi hình để tránh xảy ra va chạm hoặc làm giảm nguy cơ xảy ra va chạm. Chiếc camera này có tính năng cải thiện công nghệ nhận dạng màu sắc kết hợp và tăng góc nhìn lên đến khoảng 40 % giúp mở rộng phạm vi có thể nhìn thấy, tầm nhìn rộng , cải thiện độ nhận dạng chính xác đối tượng.

Công dụng của camera giúp phát hiện đèn phanh của chiếc xe phía trước hoặc tín hiệu giao thông đèn đỏ và tác động vào hệ thống phanh trước cho phép dừng xe nếu phát hiện nguy cơ va chạm trước mặt. Điều này còn được áp dụng khi xe tiến đến gần một xe khác hoặc một đối tượng di chuyển như người đi bộ, xe đạp, hệ thống phanh trước va chạm sẽ thiết lập cảnh báo những nguy hiểm tiềm ẩn.

Nếu tốc độ chênh lệch với xe phía trước dưới 30 km/h, và người lái không giảm tốc độ xe hay đạp phanh thì hệ thống sẽ tự động làm điều này. Hệ thống này cũng có thể phát hiện các tuyến đường, điểm tham quan một số đường phố, các loại xe khác như xe gắn máy, xe tay ga.

 

Nguồn video: Subaru.com

Subaru Outback 2015 chỉ cần 7,3 lít nhiên liệu để hoàn thành quãng đường 100 km xa lộ.
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.