Subaru Việt Nam triệu hồi Tribeca do lỗi túi khí

Thứ Ba, 25/04/2017 11:51

Có 8 xe Subaru Tribeca bị ảnh hưởng tại Việt Nam sẽ bị triệu hồi do lỗi túi khí phía trước tại ghế phụ.

subaru việt nam triệu hồi tribeca do lỗi túi khí

Có 8 xe Subaru Tribeca tại thị trường Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí

Tập đoàn Motor Image Vietnam (MIV) đã nhận được thông báo chính thức từ Tập Đoàn Fuji Heavy Industries (FHI) về việc triệu hồi xe Subaru Tribeca sản xuất năm 2011- 2015 . Theo Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ, các xe bị ảnh hưởng có thể xảy ra một sự cố đối với bơm thổi phồng túi khí vì không có khả năng tự sấy khô, nên theo thời gian do nhiệt độ hoặc độ ẩm cao có thể làm cho hoạt động của túi khí phía trước ghế phụ bị giảm độ nhạy và ảnh hưởng đến an toàn của xe.

Hiện tại thị trường Việt Nam có 8 xe Tribeca nằm trong đợt triệu hồi. IMV sẽ liên hệ trực tiếp đến từng khách hàng có xe nằm trong danh sách bị ảnh hưởng để thông tin và mời khách hàng đến xưởng để kiểm tra, sửa chữa miễn phí. Subaru sẽ thay thế miễn phí các bơm túi khí phía bên hành khách phía trước với phụ tùng đối sách. Việc triệu hồi sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, kiểm tra xe bằng máy chẩn đoán để xác định tình trạng hiện tại của hệ thống túi khí. Giai đoạn 2, thay cụm túi khí phía bên hành khách với phụ tùng theo đối sách khi phụ tùng này về đến Việt Nam.

Danh sách triệu hồi không nhiều, nhưng MIV đưa ra thời gian dài là để tiện cho khách hàng sắp xếp thời gian và công việc để xe có thể được kiểm tra và sửa chữa. Có một số khách hàng ở xa, MIV đã cử xe bảo trì duy động đến để hỗ trợ kiểm tra cho khách hàng.

Tất cả các xe trong danh sách bị ảnh hưởng phải được thay thế bằng phụ tùng với thiết kế cải tiến do Nhà máy Fuji Heavy Industries Ltd. cung cấp. Thời gian thực hiện từ ngày 16/3/2017 và hoàn tất vào ngày 1/10/2017. Cũng theo đại diện truyền thông của Subaru: “Thời gian triệu hồi càng dài càng có lợi cho khách hàng trong việc chủ động sắp xếp. Tính đến thời điểm hiện tại khắc phục 5 xe trong tổng số 8 xe trong đợt triệu hồi”

Khoảng 300 chiếc Honda Civic 1.5 Turbo được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan gặp lỗi với hệ thống làm...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.