SUV của giới siêu giàu Rolls-Royce Cullinan phải triệu hồi do lỗi đèn hậu

Thứ Bảy, 14/09/2019 09:00

Tổng cộng 454 chiếc Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi tại Mỹ do đèn hậu không đủ sáng.

suv của giới siêu giàu rolls-royce cullinan phải triệu hồi do lỗi đèn hậu
SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi tại Mỹ do đèn hậu không đủ sáng

BMW Bắc Mỹ và cơ quan quản lý an toàn giao thông đường cao tốc Mỹ (NHTSA) đã phát đi thông báo triệu hồi đối với mẫu xe Rolls-Royce Cullinan 2019 tại nước này. Nguyên nhân của đợt triệu hồi được cho là đèn hậu có thể không được sản xuất theo đúng thông số kỹ thuật, không đủ sáng, có thể làm giảm khả năng nhận biết cho xe phía sau, tăng nguy cơ gây ra tai nạn.

Sẽ có tổng cộng 454 chiếc Rolls-Royce Cullinan được sản xuất từ 1/12/2018 – 18/7/2019 bị triệu hồi để khắc phục lỗi. Và lỗi này không phải do khách hàng phản ánh mà chính do hãng phát hiện ra vào hồi cuối tháng 7 sau khi thử nghiệm. Rolls-Royce đã xem xét quy trình sản xuất của nhà cung cấp và phát hiện ra số lượng xe bị ảnh hưởng. Hãng xe Anh cũng cho hay chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn cũng như thương tích liên quan đến vấn đề này.

Đối với xe nằm trong diện triệu hồi, chủ xe sẽ nhận được thông báo qua thư một cách nhanh nhất và hướng dẫn cụ thể đưa xe tới đại lý ủy quyền. Cả 454 chiếc Rolls-Royce Cullinan lỗi đèn hậu sẽ được kiểm tra, sửa chữa và khắc phục lỗi hoàn toàn miễn phí.

suv của giới siêu giàu rolls-royce cullinan phải triệu hồi do lỗi đèn hậu
Rolls-Royce Cullinan nhập khẩu chính hãng của đại gia Lê Thanh Thản - Ảnh: Dương Thanh Tùng

Tại Việt Nam, Rolls-Royce Cullinan xuất hiện tương đối nhiều và hiện chưa rõ những chiếc xe này có thuộc diện triệu hồi hay không. Theo tìm hiểu, trong số những chiếc Rolls-Royce Cullinan đã được bán ra tại Việt Nam, chỉ có duy nhất xe của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản được nhập khẩu chính hãng, còn lại là nhập khẩu tư nhân.

Rolls-Royce Motor Car Hanoi, nhà nhập khẩu và phân phối ô tô thương hiệu Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam vừa qua cũng đã chính thức công bố giá bán phiên bản tiêu chuẩn của SUV siêu sang Cullinan từ 32,4 tỷ đồng.

Trong danh sách những mẫu ô tô bán chạy nhất năm 2019, Mitsubishi Xpander bất ngờ đứng ở vị trí thứ...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.