SUV Explorer của Ford bị cáo buộc để lọt mùi khí thải vào cabin

Thứ Tư, 22/02/2017 07:40

Số lượng chủ xe khiếu nại về hiện tượng này với xe Explorer đã tăng gấp 3 lần trong một quãng thời gian ngắn

suv explorer của ford bị cáo buộc để lọt mùi khí thải vào cabin
Ford Explorer đang gặp rắc rối khi doanh số bán hàng đang gia tăng

Số lượng chủ xe khiếu nại đã tăng từ 150 lên 450 người, buộc Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) phải mở thêm một cuộc điều tra mới. Trước đó vào hồi tháng 7 năm ngoái, cơ quan này đã nhận được ít nhất là 150 lá đơn khiếu nại về hiện tượng này trên phiên bản năm 2014. Hãng xe Mỹ lúc này đã tìm cách khắc phục vấn đề bằng việc điều chỉnh hệ thống kiểm soát khí hậu và một số biện pháp khác. Tuy nhiên các biện pháp này có vẻ đã không mang lại hiệu quả như mong đợi và đây chính là lý do khiến số đơn khiếu nại từ phía người dùng không ngừng tăng lên, lần này bao gồm cả phiên bản của năm 2016 và 2017. Trước tình hình này, NHTSA đã phải mở thêm cuộc điều tra thứ 2.

Một chủ xe cho biết, mùi khó chịu, gây cảm giác buồn nôn trên Ford Explorer xuất hiện bất cứ lúc nào khi chiếc SUV này tăng tốc được khoảng 1 - 2 giây và đạt dải vòng tua trên 3,400 vòng/phút. Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi xe chạy trên đường dốc hoặc cao tốc và hệ thống AC được thiết lập ở chế độ tuần hoàn.

Thậm chí một báo cáo từ một cuộc điều tra của NHTSA cho biết, trong số các khiếu nại về Explorer gửi về cho cơ quan này, đã có trường hợp một sĩ quan cảnh sát sử dụng chiếc xe tuần tra là Explorer phiên bản 2014 gặp tai nạn, và lý do cho vụ tai nạn được cho là do thiết kế của mẫu xe không đảm bảo an toàn.

suv explorer của ford bị cáo buộc để lọt mùi khí thải vào cabin
Cabin Ford Explorer bị cáo buộc có mùi khí thải khi vận hành

Trước tình hình này, hãng sản xuất cho biết: "Việc phát hiện có mùi khí thải trên Explorer chỉ thuộc số ít và công ty khẳng định, đây không phải là nguyên nhân dẫn đến những rủi ro về an toàn". Trong khi đó, NHTSA vẫn đang tiến hành cuộc điều tra lần thứ 2 của mình và sẽ sớm có kết quả tới người dùng.

Rất nhiều ý kiến của người sử dụng xe cho rằng hãng xe Mỹ này đang cố tình phớt lờ những ý kiến của người tiêu dùng. Có những ý kiến gay gắt rằng hãng xe này đang trì hoãn việc công bố cũng như khắc phục hiện tượng này.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Explorer cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Trong năm 2016 vừa qua Ford Việt Nam đã bán ra 111 chiếc Explorer.

Biên dịch theo Leftlanenews

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.