SUV Mỹ Chevrolet Trailblazer có gì đặc biệt?

Thứ Sáu, 31/08/2018 09:29

Chevrolet Trailblazer được đánh giá là một chiếc SUV 7 chỗ sang trọng cùng khả năng vận hành mạnh mẽ.

suv mỹ chevrolet trailblazer có gì đặc biệt?

Chevrolet Trailblazer có nhiều tính năng nổi bật

Dù là di chuyển hàng ngày hay đi chơi xa cuối tuần, SUV nổi tiếng bởi tính linh hoạt và sức mạnh để chuyên chở cả gia đình và hành lý. Theo một nghiên cứu thị trường gần đây của Chevrolet, SUV được ưa chuộng hơn các mẫu xe thông thường bởi nhiều lý do như không gian nội thất rộng rãi, kiểu dáng bên ngoài khỏe khoắn và động cơ mạnh mẽ vượt trội.

Hãy hỏi bất cứ người dùng SUV nào, họ đều sẽ đồng tình rằng, khả năng vận chuyển và vận hành được thể hiện tốt nhất trên các mẫu xe sử dụng động cơ diesel, chẳng hạn như chiếc Chevrolet Trailblazer được cung cấp sức mạnh bởi động cơ Duramax, một chiếc SUV 7 chỗ sang trọng và lịch lãm nổi bật với nội thất linh hoạt cho cả hành khách và vận chuyển hàng hóa cùng khả năng vận hành mạnh mẽ. Các động cơ diesel không chỉ cho sức kéo lớn hơn mà còn có hệ thống tái sử dụng nhiên liệu thừa trong buồng đốt để hãm xe, là sự bền bỉ đã được kiểm chứng cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Động cơ Duramax tương tự cũng được sử dụng trên mẫu Chevrolet Colorado.

Động cơ diesel giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn 25 - 30% so với các động cơ xăng tương tự và có thể dễ dàng bảo trì, không có bugi hoặc bộ chia điện nên không cần phải điều chỉnh hệ thống đánh lửa trên xe. Động cơ diesel, như Duramax 2.5L mà GM Thái Lan sản xuất ở Rayong, thường bền bỉ hơn động cơ xăng, mang lại giá trị tốt hơn và giá bán lại cao hơn.

Theo một nghiên cứu khác, tại Mỹ, tổng chi phí sở hữu xe, bao gồm chi phí khấu hao, chi phí nhiên liệu, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hiểm, các khoản phí và thuế của các phiên bản động cơ diesel thường thấp hơn phiên bản động cơ xăng của cùng mẫu xe, từ 2.000 - 7.000USD trong khoảng 3 - 5 năm.

“Khách hàng có thể tin tưởng vào bề dày chuyên môn của GM trong việc chế tạo động cơ diesel, công ty đã sản xuất hàng triệu động cơ diesel và sự am hiểu sâu rộng của chúng tôi về công nghệ này thuộc hàng xuất sắc nhất trong ngành. Nhà máy sản xuất động cơ của GM tại Thái Lan là một trong những nhà máy sản xuất động cơ tân tiến nhất trên thế giới”, ông Chatchawan Chantaket, Giám đốc kỹ thuật của GM Đông Nam Á cho biết.

Nhà máy sản xuất động cơ của GM tại Thái Lan đã áp dụng công nghệ máy tính hiện đại cùng các thiết bị laser để nâng cao độ chính xác và đảm bảo chất lượng sản xuất cao. Nhà máy đảm bảo không có bụi bẩn và môi trường khí hậu trong nhà máy được kiểm soát toàn diện để duy trì độ ẩm và tạo ra môi trường phù hợp nhất cho việc sản xuất động cơ chất lượng.

Nổi tiếng với khả năng vận hành, sự bền bỉ và hiệu quả, động cơ Duramax 2.5L turbo tăng áp điều khiển cánh biến thiên mới (2.5L VGT) gần đây đã được giới thiệu trên mẫu Trailblazer và Colorado tại Việt Nam. Động cơ sản sinh công suất tối đa đến 180 mã lực ở vòng tua máy 3.600 vòng/ phút và mô men xoắn cực đại 440 Nm tại vòng tua máy 2.000 vòng/phút.

Lợi thế của động cơ này nằm ở chỗ, nó tiêu tốn ít nhiên liệu hơn động cơ diesel truyền thống (động cơ truyền thống không sử dụng turbo tăng áp điều khiển cánh biến thiên), tiết kiệm hơn cho chủ xe mà không hy sinh quá nhiều sức mạnh vận hành.

Đi kèm với động cơ 2.5L VGT là bộ biến mô giảm chấn dạng con lắc ly tâm (CPA) mới làm giảm mức độ ồn và rung từ hệ dẫn động đến khoang lái, đảm bảo một chuyến đi yên tĩnh hơn bao giờ hết. Một lợi ích nữa của công nghệ CPA là khả năng áp dụng hiệu chuẩn truyền động mới giúp cải thiện cảm giác lái và tiết kiệm nhiên liệu. 

Với 164 xe bán ra trong tháng 5/2018, Chevrolet Trailblazer được ghi nhận là mẫu SUV bán chạy nhất...
B.X
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.