SUV tiếp tục là phân khúc sôi động nhất thị trường ô tô Việt

Thứ Năm, 07/12/2017 15:44

Nhiều mẫu SUV mới được giới thiệu cùng với đó là việc các mẫu xe cũ được giảm giá sâu dịp cuối năm.

suv tiếp tục là phân khúc sôi động nhất thị trường ô tô việt

Peugeot bổ sung thêm 2 mẫu xe mới cho phân khúc SUV tại thị trường Việt Nam - Ảnh N.M

Chỉ 1 tuần đầu tiên của tháng 12 đã có 3 mẫu xe CUV/SUV mới được giới thiệu là Mitsubishi Outlander và bộ đôi Peugeot 3008 và 5008. Cùng với đó là các mẫu xe như khác như Nissan X-Trail, Huyndai Tucson, Mitsubishi Pajero…. tiếp tục duy trì và gia tăng thêm các ưu đãi khủng dịp cuối năm đã khiến cho phân khúc CUV/SUV tiếp tục sôi động trong những tháng cuối năm.

Đầu tiên là bộ đôi SUV của Peugeot là 3008 và 5008 hoàn toàn mới được giới thiệu đã bổ xung danh mục sản phẩm cho phân khúc này. Hai mẫu xe SUV thay đổi đáng kể về thiết kế cũng như công nghệ và an toàn. Thiết kế bỏ hẳn hình ảnh trung niên trước đó, thay thế bởi sự trẻ trung và thể thao. Mẫu 5008 với 7 chỗ thực chất là bản kéo dài của 3008.

suv tiếp tục là phân khúc sôi động nhất thị trường ô tô việt

Peugoet 3008 mới được trình làng tại thị trường Việt Nam - Ảnh xedoisong

THACO định vị chiếc 3008 sẽ cạnh tranh với các mẫu CUV khác tại thị trường Việt Nam là Mazda CX-5, Hyundai Tucson và phần nào đó là 2 mẫu 5+2 còn lại trong phân khúc là Honda CR-V và Nissan X-Trail. Tuy nhiên với giá bán 1,159 tỷ đồng, THACO đã định vị mẫu xe mới của mình cao cấp hơn các đối thủ kể trên . Thời điểm hiện tại chỉ còn CR-V là chưa có giá bán chính thức, so với phần còn lại mẫu CUV mới của Peugeot có giá bán cao hơn các đối thủ đến hơn 200 triệu đồng.

Cũng tương tự với mẫu 5008, giá bán 1,349 tỷ đồng mẫu SUV này cũng được định vị cao hơn các đối thủ là Toyota Fortuner, Ford Everest hay Hyundai SantaFe tới gần 200 triệu đồng. Mẫu SUV mới của Peugeot sở hữu khá nhiều tính năng cũng như những trang bị mới so với các đối thủ kể trên tuy nhiên những yếu tố chính dẫn đến thành công của các mẫu SUV kể trên thì Peugeot lại đang thiếu là giá cạnh tranh và sự linh hoạt về phiên bản. Điểm mạnh của cả 2 mẫu xe mới của Peugeot là việc được lắp ráp nên nhiều khả năng sẽ được điều chỉnh giá bán linh hoạt như những mẫu xe tương tự mà THACO đang nắm giữ.

suv tiếp tục là phân khúc sôi động nhất thị trường ô tô việt

Nissan X-Trail hiện đang có mức giá mới khá cạnh tranh kể từ tháng 12/2018 - Ảnh H.C

Nissan X-Trail là cái tên mới nhất trong phân khúc CUV tiếp tục giảm giá sâu. Với mức giảm giá mới công bố, X-Trail đã có thêm nhiều sức mạnh để cạnh tranh với CX-5 hay Tucson. Giá khởi điểm của mẫu crossover này hiện là từ 852 triệu đồng và bản cao cấp nhất là 986 triệu đồng. Tuy nhiên động thái mới nhất này của Nissan Việt Nam được đánh giá là khá hợp lý khi đây là thời điểm vàng để bán hàng.

Việc nhiều mẫu SUV khác hiện đang gặp khó khăn khi nguồn cung đang bị hạn chế thì đây cũng là cơ hội lớn cho các mẫu xe lắp ráp như Hyundai Tucson, Nissan X-Trail, Mazda CX-5 hay bộ đôi 3008 và 5008 mới của Peugeot. Tuy nhiên với tâm lý chờ đợi như hiện nay sẽ rất có việc bùng nổ doanh số của các mẫu xe kể trên trong ít tuần cuối năm. Có chăng sẽ là sự bứt phá của các mẫu xe kể trên trong những tháng đầu năm 2018.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù đã được khóa cổ khá kỹ càng nhưng chiếc xe tay ga Honda Vision để ngoài cửa đã bị hai tên trộm bẻ khóa chỉ trong khoảng 15 giây.