Suzuki Celerio giá rẻ vẫn đại bại dưới chân Kia Morning

Thứ Bảy, 10/02/2018 14:55

Sau 1 tháng bán ra, doanh số Suzuki Celerio thấp hơn gần 45 lần so với đối thủ cùng phân khúc là Kia Morning.

suzuki celerio giá rẻ vẫn đại bại dưới chân kia morning

Sau 1 tháng bán ra, doanh số Suzuki Celerio thấp hơn gần 45 lần so với đối thủ Kia Morning

Suzuki Celerio là mẫu xe cỡ nhỏ mới nhất được Suzuki Việt Nam mang về nước, với tham vọng cạnh tranh sòng phẳng với Kia Morning hay Hyundai Grand i10 ở phân khúc xe hạng A. Với giá bán 359 triệu đồng cho phiên bản số tự động duy nhất, Suzuki Celerio có giá thấp hơn phiên bản số tự động của Kia Morning tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau 1 tháng bán ra, doanh số Celerio lại rất thê thảm so với đối thủ trực tiếp.

Cụ thể, trong tháng 1/2018, Suzuki Celerio chỉ bán được 34 chiếc, 22 chiếc ở miền Bắc, 2 chiếc ở miền Trung và 10 chiếc ở miền Nam. Trong khi đó, Kia Morning bán được tới 1.515 chiếc tại Việt Nam. Với doanh số này, số xe Kia Morning bán ra trong tháng 1/2018 cao hơn gần gấp 45 lần so với Suzuki Celerio.

Bên cạnh Celerio, những mẫu xe du lịch khác của Suzuki tại Việt Nam cũng không có doanh số ấn tượng, thậm chí ế ẩm trong tháng mua sắm cận Tết sôi động nhất của thị trường ô tô tại Việt Nam. Trong khi nhiều mẫu xe tăng trưởng doanh số đột biến, Suzuki Vitara chỉ bán được 22 chiếc trong tháng 1, Ertiga và Ciaz cùng chỉ bán được 5 xe. Có thể thấy, thị trường ô tô dù sôi động đến mấy cũng không làm thay đổi sự ế ẩm đối với xe du lịch Suzuki tại Việt Nam. 

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Công ty Nouvoyage từng trình làng chiếc xe lưỡng cư độc đáo có tên Limousine Tender 33 với hình dáng lai giữa du thuyền và xe limousine.