Suzuki Ertiga bán rào rào, đe dọa ngôi vương của Mitsubishi Xpander

Thứ Ba, 13/08/2019 14:00

Mitsubishi Xpander đang dẫn đầu phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ. Tuy nhiên tân binh Suzuki Ertiga đang vươn lên mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.

suzuki ertiga bán rào rào, đe dọa ngôi vương của mitsubishi xpander
Suzuki Ertiga bán ra 370 xe trong tháng 7/2019, đứng thứ 2 phân khúc MPV cỡ nhỏ giá rẻ tại Việt Nam

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), vừa thông báo doanh số bán hàng tháng 7/2019 của các thành viên. Đứng đầu phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ giá rẻ vẫn là Mitsubishi Xpander với 1.034 xe bán ra trong tháng. Tuy nhiên một mẫu xe mới đang dần vươn lên phả hơi nóng vào đối thủ trực tiếp Xpander là Suzuki Ertiga. Theo đó trong tháng 7/2019, Suzuki Ertiga bán ra tổng cộng 370 xe, đạt mức tăng trưởng gần 300% so với tháng trước đó.

Trước đó trao đổi với PV Xe Giao thông, đại diện phòng Marketing Công ty Suzuki Việt Nam cho biết: “Số đơn đặt hàng Suzuki Ertiga hiện nay khoảng 3.000 đơn. Tuy nhiên mỗi tháng chỉ khoảng 200 xe được nhập khẩu về. Khách đặt Suzuki Ertiga hiện nay có khi phải chờ tới 2 tháng mới được nhận xe”. Lý do việc nhập khẩu số lượng ít được đại diện Suzuki Việt Nam đưa ra là trong những lô đầu, hãng nhập ít để thăm dò thị trường, xem phản ứng khách hàng. Tuy nhiên với doanh số khả quan như trên, rất có thể Suzuki Việt Nam sẽ tăng số lượng xe/lô nhập khẩu để đánh chiếm thị trường, cạnh tranh với Mitsubishi Xpander trong thời gian tới.

suzuki ertiga bán rào rào, đe dọa ngôi vương của mitsubishi xpander
Doanh số Mitsubishi Xpander ít nhiều bị ảnh hưởng khi Suzuki Ertiga đang dần được khách hàng ưa chuộng

Có thể thấy, với thiết kế mới bắt mắt hơn, sang trọng hơn đi kèm giá bán rẻ nhất phân khúc MPV cỡ nhỏ hiện nay, Suzuki Ertiga đang đảo ngược vị trí của mình trên thị trường ô tô Việt Nam. Suzuki Ertiga hiện đang được bán ra với 2 phiên bản, có giá bán lần lượt 499 triệu đồng cho bản số sàn và 549 triệu đồng bản số tự động.

Xếp sau Suzuki Ertiga lần lượt là các mẫu xe quen thuộc như Toyota Rush (117 xe) và Kia Rondo (100 xe). Dù đã bán ra phiên bản nâng cấp nhưng doanh số Toyota Avanza không mấy khả quan, chỉ đạt 48 xe trong tháng 7/2019.

Trong thời gian tới, nhiều khả năng thị trường Việt Nam sẽ còn đón nhận thêm một mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ nữa là Nissan Livina. Đây được xem là người anh em với Mitsubishi Xpander khi có thiết kế nội, ngoại thất gần như giống hệt. Theo nhiều nhân viên tư vấn Nissan, Livina sẽ có giá bán rẻ hơn khoảng vài chục triệu đồng so với Mitsubishi Xpander hiện nay.

Video cận cảnh Nissan Livina sắp về Việt Nam:

Doanh số của Toyota Việt Nam trong tháng 7/2019 tăng gần 72,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 7.375...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.