Suzuki Ertiga cháy hàng, sắp điều chỉnh giá bán?

Thứ Sáu, 23/08/2019 14:04

Công ty Suzuki Việt Nam mới đây đưa ra thông báo chính thức về tình trạng khan hàng đối với mẫu xe Suzuki Ertiga.

suzuki ertiga cháy hàng, sắp điều chỉnh giá bán?
Suzuki Ertiga là mẫu xe du lịch bán chạy nhất của Suzuki Việt Nam

Mới đây, Suzuki Việt Nam đã chính thức thông báo về tình trạng khan hàng của của mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ mới ra mắt Suzuki Ertiga. Hãng cho hay, hiện đang gấp rút giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung và đã có giải pháp phù hợp cho vấn đề này.

Trao đổi với PV, đại diện Suzuki Việt Nam cho hay, mẫu xe Suzuki Ertiga hoàn toàn mới tuy mới chỉ vừa được giới thiệu tới khách hàng ngày 29/6 nhưng chỉ 1 tháng sau thời điểm ra mắt đã có đến 3.000 đơn đặt hàng. Nhu cầu gia tăng đột biến này nằm ngoài dự kiến của Suzuki Việt Nam và hiện nay nhà máy Suzuki ở Indonesia đang gia tăng sản lượng để kịp đáp ứng cho nhu cầu của thị trường Việt Nam. Hãng đang nỗ lực hết sức để có đủ xe giao đến khách hàng đã ký hợp đồng đến cuối năm 2019.

“Thời gian để một lô Suzuki Ertiga từ khi bắt đầu được sản xuất cho tới lúc thông quan, tới tay khách hàng là khoảng từ 2 – 4 tháng. Sở dĩ có sự chênh lệch về thời gian còn tùy thuộc vào kiểm tra theo lô nhanh hay chậm”, vị đại diện này chia sẻ thêm.

suzuki ertiga cháy hàng, sắp điều chỉnh giá bán?
Nội thất Suzuki Ertiga hoàn toàn mới

Bên cạnh đó, đại diện Suzuki Việt Nam cũng cho hay, sau khi vấn đề thiếu hàng được giải quyết, Suzuki dự kiến sẽ điều chỉnh giá bán MPV giá rẻ Ertiga sao cho phù hợp hơn với thị trường. Tuy nhiên, việc điều chỉnh tăng hay giảm giá xe không được tiết lộ. Đại diện Suzuki Việt Nam chỉ cho hay, giá xe sẽ tùy vào thị trường và động thái giá bán của các mẫu xe cùng phân khúc.

Suzuki Ertiga hoàn toàn mới kể từ khi ra mắt được xem là mẫu xe du lịch bán chạy nhất hiện tại của hãng tại Việt Nam, khác hẳn sự ế ẩm của phiên bản tiền nhiệm. Mẫu xe này cạnh tranh trực tiếp trong phân khúc MPV cỡ nhỏ giá rẻ, với các mẫu xe như Toyota Rush, Avanza, Kia Rondo và đặc biệt là Mitsubishi Xpander.

Giá bán Suzuki Ertiga cũng được xem là tốt nhất phân khúc hiện nay khi chỉ khởi điểm từ 499 triệu đồng. Bản cao cấp nhất số tự động cũng chỉ có giá 549 triệu đồng, tương đương với phiên bản số tự động của Mitsubishi Xpander.

Chiếc Toyota Vios lao xuống từ tầng 2 của một showroom ô tô cũ, đâm trúng xe Toyota Land Cruiser...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.