Suzuki Ertiga hybrid xuất hiện tại đại lý ở Việt Nam

21/09/2022 09:00

Dù chưa ra mắt chính thức song Suzuki Ertiga hybrid đã có mặt tại đại lý. Giá chính thức của mẫu xe này đến nay chưa được tiết lộ.

Suzuki Ertiga hybrid là mẫu MPV mới nhất dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam thời gian tới. Tuy hãng xe chưa ra mắt chính thức song hiện xe đã có mặt ở một số đại lý. Nhiều khả năng giá bán sẽ được công bố ngay trong tháng 9.

Suzuki Ertiga Hybrid đã xuất hiện tại đại lý - Ảnh: Ertiga Việt Nam

Theo những hình ảnh xe tại đại lý, có thể thấy Suzuki Ertiga hybrid có điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất so với bản hiện tại là lưới tản nhiệt giao diện 3D mới. Bên cạnh đó do không có nhiều sự khác biệt nổi bật nên thân xe dán tem “Hybrid Ertiga” để phân biệt với bản thường. Hiện chưa rõ xe giao tới khách hàng còn giữ bộ tem này hay không.

Từ ngoại thất có thể thấy xe có thiết kế tương tự phiên bản đã ra mắt tại Indonesia. Tại thị trường này, Suzuki Ertiga hybrid bên cạnh một số chi tiết thay đổi nhỏ ở ngoại thất thì nội thất gần như tương đồng với bản cũ.

Suzuki Ertiga Hybrid tại một đại lý tại Hà Nội - Ảnh: Dương Ngọc

Xe tiếp tục được trang bị ghế nỉ (phiên bản số tự động xuất hiện tại đại lý ở Việt Nam) có ghế da, mặt táp-lô ốp gỗ, vô lăng vát đáy thể thao, tích hợp phím chức năng và màn hình đa thông tin nằm bên trong bảng đồng hồ. Thêm vào đó là màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 8 inch và màn hình kỹ thuật số của hệ thống điều hòa.

Các thông tin về trang bị, động cơ, hộp số của xe vẫn chưa được công bố. Song theo thông tin trên Cổng thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe sử dụng động cơ dung tích 1.5L kết hợp mô-tơ điện. Đây có lẽ là điểm thay đổi lớn nhất của Ertiga sắp ra mắt tại Việt Nam.

Nội thất Suzuki Ertiga Hybrid tại Việt Nam có ghế da cho bản số tự động - Ảnh: Ertiga Việt Nam

Về mức tiêu thụ nhiên liệu, Suzuki Ertiga hybrid GL số sàn chỉ tốn 5,38 lít/ 100 km đường hỗn hợp. Trong điều kiện thử nghiệm đô thị, mẫu xe tốn 5,95 lít/ 100 km và đường ngoài đô thị là 5,05 lít/ 100 km.

Phiên bản GLX số tự động tốn nhiên liệu hơn, có các thông số ở điều kiện đường hỗn hợp, trong đô thị và ngoài đô thị lần lượt là 5,69, 6,42 và 5,27 lít/ 100 km.

Cẩm Tú