Suzuki hợp tác Toyota ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ thay thế Vitara?

Thứ Ba, 28/06/2022 09:30

Hình ảnh rò rỉ cho thấy, mẫu SUV thuộc phân khúc C tương đương kích cỡ chiếc Vitara. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa Suzuki với Toyota.

Việc Suzuki Vitara bị ngừng sản xuất có thể là một cú sốc đối với những người hâm mộ dòng xe crossover nhỏ gọn bán chạy suốt thập kỷ qua.

Nhưng đừng lo lắng, có vẻ như một sự thay thế đang được tiến hành và trong một bước ngoặt, nó thậm chí có thể là sự kế thừa hoàn hảo.

suzuki hợp tác toyota ra mắt mẫu suv cỡ nhỏ thay thế vitara?

Sản phẩm hợp tác giữa Toyota và Suzuki là chiếc xe thay thế Vitara

Thông tin mới nhất, Toyota và Suzuki sẽ cùng hợp tác sản xuất một mẫu SUV phân khúc C mới, dành cho thị trường Ấn Độ trước tiên, nhưng có tính đến thị trường xuất khẩu.

Toyota là hãng cung cấp nền tảng cho chiếc xe, dự kiến sẽ được sản xuất tại nhà máy Toyota Kirloskar Motor (TKM) ở Karnataka (Ấn Độ).

Tuy nhiên, hệ động lực do Suzuki cung cấp sẽ sử dụng thiết lập hybrid nhẹ, có nghĩa là nó sẽ sử dụng phiên bản điện khí hóa của động cơ xăng K15C của Suzuki.

Hiện tại, nhà máy TKM ở Ấn Độ đang lắp ráp hai chiếc ô tô Suzuki đã được dán nhãn lại, sử dụng nền tảng xe Toyota.

Đó là chiếc Suzuki Baleno (sử dụng nền tảng Toyota Glanza/Toyota Starlet) và Suzuki Brezza (nền tảng là chiếc Toyota Urban Cruiser).

Thông tin chi tiết về mẫu crossover mới thay thế Vitara sẽ được công bố đầy đủ trước khi ra mắt toàn cầu vào tháng 8 này.

Xe hộp diêm Suzuki Alto Lapin LC thế hệ mới đã chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản với mức giá rẻ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.