Suzuki Jimny có thêm bản giá rẻ thu hút sự chú ý của dân chơi xe

Thứ Tư, 23/06/2021 14:00

Với phiên bản giá rẻ, Suzuki Jimny được kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều người mua hơn nữa.

suzuki jimny có thêm bản giá rẻ thu hút sự chú ý của dân chơi xe

Suzuki Jimny Lite sắp ra mắt tại Australia

Suzuki Australia sẽ giới thiệu Jimny Lite vào ngày 1/8 tới đây, trong bối cảnh mẫu xe địa hình cỡ nhỏ này đang rất được ưa chuộng. Đây sẽ là biến thể Jimny thứ 2 được bán tại Australia.

Trước đó, hãng xe Nhật đã bán Jimny tại đây vào năm 2019 với chỉ duy nhất 1 phiên bản, cho phép khách hàng lựa chọn số sàn hoặc số tự động.

Dù là phiên bản giá rẻ song Suzuki Jimny Lite vẫn sẽ được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 1.5 lít cho công suất khoảng 101 mã lực. Tuy nhiên, xe sẽ chỉ được trang bị hộp số sàn. Đi kèm với đó là hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian AllGrip Pro của Suzuki có thể lựa chọn các chế độ 2H, 4H và 4L.

suzuki jimny có thêm bản giá rẻ thu hút sự chú ý của dân chơi xe

Xe chỉ sử dụng la-zăng thép

Tuy nhiên, trang bị sẽ là phần bị lược bỏ để có giá bán rẻ. Cụ thể, xe sẽ chỉ có bánh xe vành thép 15 inch, gương chiếu hậu bằng nhựa và đèn chiếu sáng halogen. Đèn sương mù phía trước cũng đã được lược bỏ.

Bên trong, Suzuki Jimny Lite chỉ có đầu CD cơ bản, tích hợp radio và bluetooth, điều hoà chỉnh cơ.

suzuki jimny có thêm bản giá rẻ thu hút sự chú ý của dân chơi xe

Các trang bị trong xe dừng lại ở mức rất cơ bản

Ông Michael Pachota, giám đốc điều hành Suzuki Australia nói: “Chúng tôi đang cung cấp cho mọi người những gì họ muốn, đó là nhiều phiên bản Suzuki Jimny hơn. Với nhu cầu tăng cao của Jimny, chúng tôi rất vui mừng khi có thêm một phiên bản nữa để tiếp tục phát triển cộng đồng Jimny”.

Do chưa đến ngày ra mắt nên giá bán Suzuki Jimny Lite tại Australia chưa được tiết lộ.

Tại Việt Nam, Suzuki Jimny cũng đang được đồn đoán sẽ bán ra dưới dạng nhập khẩu chính hãng do đang được ưa chuộng tại nhiều thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, nếu thực sự được bán ra, có thể giá sẽ không hề rẻ.

Trước đây, cũng đã có những chiếc Suzuki Jimny được nhập khẩu không chính hãng về Việt Nam, giá bán không dưới 1 tỷ đồng.

Volvo có kế hoạch lớn để trở thành hãng chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030.
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.