Suzuki Jimny lắp ráp tại Ấn Độ chính thức được xuất khẩu

Thứ Hai, 01/02/2021 08:00

Nhà máy Suzuki Ấn Độ mới đây đã tiến hành xuất khẩu lô xe gồm 184 chiếc Suzuki Jimny thế hệ mới đầu tiên đến các thị trường Mỹ Latin.

suzuki jimny lắp ráp tại Ấn Độ chính thức được xuất khẩu

Suzuki Jimny sản xuất tại Ấn Độ đã được xuất khẩu lô đầu tiên

Theo Paultan, lô xe gồm 184 chiếc Suzuki Jimny đã xuất đi từ cảng Mundra Ấn Độ và sẽ đến các thị trường Mỹ Latin bao gồm Peru và Colombia.

Theo chiến lược ban đầu của hãng xe Nhật Bản, những chiếc Suzuki Jimny được sản xuất tại Ấn Độ và xuất khẩu đi thị trường quốc tế sẽ bao gồm cả 2 dạng tay lái thuận và nghịch. Sau các quốc gia Nam Mỹ, Suzuki Jimny sản xuất ở Ấn Độ sẽ tiếp tục có mặt tại một vài thị trường lớn khác như Trung Đông hay châu Phi.

Các mẫu xe xuất khẩu có thông số kỹ thuật khác với phiên bản kei car được bán tại Nhật Bản. Jimny thông thường được bán ở Nhật có kích thước dài 3.395 mm, rộng 1.475 mm và 1.725 mm, với tùy chọn động cơ duy nhất là động cơ ba xi-lanh R06A 658 cc tăng áp tạo ra công suất 64 mã lực và mô-men xoắn 96 Nm.

Khách hàng Nhật Bản sẽ có được hệ dẫn động bốn bánh bán thời gian theo tiêu chuẩn, với lựa chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Suzuki cũng cung cấp Jimny Sierra lớn hơn và đắt hơn tại Nhật Bản, dài 3.550 mm, rộng 1.645 mm và cao 1.730 mm. Nó được cung cấp động cơ 1,5 lít bốn xi-lanh hút khí tự nhiên (102 PS và 130 Nm) với AWD tiêu chuẩn và cùng hai tùy chọn truyền động.

Jimny do Maruti Suzuki Ấn Độ sản xuất đề cập đến phiên bản này, nhưng nó dài hơn 95 mm (chiều dài cơ sở là 2.250 mm trên tất cả các phiên bản).

Hiện tại, Jimny chỉ được sản xuất ở dạng ba cửa trên toàn cầu, mặc dù theo Autocar India, một phiên bản năm cửa sẽ được tung ra tại Ấn Độ vào cuối năm nay. Các nguồn tin cho biết, mô hình mới sẽ dài hơn mô hình xuất khẩu, mặc dù chiều dài của nó sẽ không vượt quá mốc 4 mét để được hưởng lợi từ mức thuế thấp hơn trong nước.

Hiện tại, nhà máy Suzuki Ấn Độ chưa công bố giá bán của mẫu Jimny sản xuất tại nước này. Tuy nhiên, theo dự đoán, giá bán của "Tiểu G-Class" sẽ rẻ hơn đáng kể so với phiên bản nhập khẩu từ quê nhà Nhật Bản.

Dù mới ra mắt từ tháng 7/2020 nhưng doanh số của Toyota Corolla Cross bất ngờ xếp vị trí đầu tiên...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.