Suzuki nâng cấp mẫu MPV Ertiga, cạnh tranh với Toyota Innova

Thứ Sáu, 20/04/2018 19:35

Mẫu MPV của Suzuki vừa được giới thiệu tại triển lãm ô tô Indonesia 2018 với nhiều thay đổi về thiết kế, trang bị.

suzuki nâng cấp mẫu mpv ertiga, cạnh tranh với toyota innova

Suzuki Ertiga thế hệ mới chính thức được giới thiệu tại triển lãm ô tô Indonesia 2018

Sau 6 năm xuất hiện trên thị trường, Suzuki Ertiga thế hệ thứ hai vừa ra mắt tại Triển lãm IIMS 2018 (Indonesia Internation Motor Show). Tại Indonesia, Suzuki Ertiga được định vị cạnh tranh với Toyota Rush, Mitsubishi Xpander.

Mẫu MPV thế hệ mới có chiều dài tăng thêm 99 mm, rộng hơn 40 mm và chiều cao hạ thấp 5 mm so với thế hệ đầu tiên, trong khi chiều dài cơ sở giữ nguyên ở mức 2.740 mm.

Mẫu xe này cũng được trang bị động cơ mới mang mã hiệu K15B, loại 1,5 lít 4 xi-lanh VVT, công suất 104,7 mã lực thay thế cho K14B loại 1,4 lít ở thế hệ trước. Xe có hộp số tùy chọn số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Tính năng an toàn tiêu chuẩn như túi khí kép, hệ thống cân bằng điện tử ESP, phanh ABS, phân bổ lực phanh EBD. Suzuki Ertiga thế hệ mới bán ra 4 phiên bản gồm GA, GL, GX và GX ESP. Hiện giá bán mãu xe này chưa được công bố.

Theo đánh giá, tại Việt Nam, Suzuki Ertiga khó có thể cạnh tranh với Chevrolet Orlando hay Toyota Innova. Mẫu xe của Suzuki sử dụng động cơ 1.5 hơi đuối sức trong khi khách Việt thường có nhu cầu chở nhiều người và đồ đạc. Thiết kế cũ, không có nhiều ưu việt hơn các đối thủ cũng khiến mẫu MPV này hụt hơi so với các đối thủ.

Suzuki Việt Nam hiện vẫn bán những mẫu xe nhập khẩu, giá rẻ nhưng doanh số không mấy khả quan.
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.