Suzuki Swift giảm giá, cạnh tranh Mazda 2 và Toyota Yaris

01/03/2022 14:30

Suzuki Swift hiện đang có giá bán thấp nhất tại đại lý với chỉ 505 triệu đồng, giảm 44 triệu so với giá đề xuất.

Suzuki Swift là một trong những mẫu hatchback hạng B hiếm hoi tại thị trường Việt Nam. So với các đối thủ, giá bán Suzuki Swift được xem là tương đối hợp lý, tuy nhiên doanh số không mấy khả quan. Để tăng sức cạnh tranh cũng như giải phóng hàng tồn 2021, các đại lý đang ưu đãi cho mẫu xe lên tới 44 triệu đồng.

Suzuki Swift đang giảm giá tới 44 triệu đồng

Cụ thể, theo đại lý, Suzuki Swift đang được bán với giá 505 triệu đồng, thấp hơn 44 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất. Những xe giảm giá được sản xuất năm 2021, tuy nhiên là phiên bản nâng cấp mới nhất. Hiện tại, chưa có xe sản xuất năm 2022 được nhập khẩu về.

Theo nhận định, động thái này nhằm giải phóng xe sản xuất năm 2021 đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4 để tiến hành nhập khẩu và bán xe tiêu chuẩn khí thải mức 5 mới trong thời gian tới.

Ở phiên bản nâng cấp, Suzuki Swift 2021 có một số thay đổi như hoạ tiết lưới tản nhiệt kiểu mới, la-zăng mới, màn hình 10 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/ Android Auto. Các trang bị còn lại không đổi, nổi bật với đèn chiếu sáng bi-LED, đèn hậu LED, điều hoà tự động, đề nổ bằng nút bấm...

Trang bị an toàn Suzuki Swift chưa được đánh giá cao

Tuy nhiên, điểm yếu khiến Suzuki Swift bán chậm có lẽ đến từ động cơ và trang bị an toàn. Theo đó, dù là xe hạng B song Suzuki Swift chỉ trang bị động cơ 1.2 lít cho công suất 83 mã lực, tương đương xe hạng A, đi kèm hộp số CVT. Không gian sử dụng của Swift cũng không được đánh giá cao như các đối thủ.

Về trang bị an toàn, mẫu xe này có phần thiếu sót khi không có cảm biến lùi và hệ thống cân bằng điện tử. Trong khi trên các mẫu xe đối thủ, cân bằng điện tử được xem là tiêu chuẩn hiện nay.

Cẩm Tú