Suzuki triệu hồi kỷ lục hàng loạt xe có nguy cơ cháy

Thứ Năm, 23/04/2015 11:34

Theo chân GM, Suzuki vừa ra thông báo triệu hồi 2 triệu xe trên toàn cầu do vấn đề ở hệ thống đánh lửa.

suzuki triệu hồi kỷ lục hàng loạt xe có nguy cơ cháy
Dòng xe bán chạy của Suzuki bị triệu hồi do gặp nguy cơ cháy

Đây là chiến dịch triệu hồi xe lớn nhất trong lịch sử của Suzuki và có liên quan tới bê bối triệu hồi của GM trước đây.

Cụ thể, các mẫu xe lỗi trong chiến dịch này có vấn đề ở hệ thống đánh lửa khiến hệ thống điện có thể bị chập và gây cháy.

Được biết, lỗi trên đã được phát hiện và xử lý từ ngày 31/3/2015 trên 168.000 xe và hiện phải mở rộng ra thêm 1,87 triệu xe nữa. Các mẫu xe liên quan gồm WagonR, Swift, Alto.

Theo báo cáo của giới chức Nhật Bản, đã có ít nhất 67 vụ chập điện gây khói hoặc cháy nhỏ trên xe do lỗi này trong đó có tới 18 vụ xảy ra ở xe của lực lượng cảnh sát.

Không chỉ các xe của Suzuki mà một lượng không nhỏ xe Chevrolet Cruze của GM cũng có vấn đề tương tự bởi số xe lỗi nói trên của Suzuki vốn được GM hợp tác sản xuất trong khoảng từ năm 1998 đến năm 2009.

Trong tổng số 2 triệu xe cần kiểm tra chỉnh sửa này, có khoảng 133.700 xe Swift, Alto, Chevy Cruze và một số mẫu khác đã được xuất sang các thị trường khác ngoài Nhật như Australia, Châu Âu...

Theo Suzuki, chưa có báo cáo thương vong do lỗi này ngoài Nhật Bản. Tuy nhiên, hãng xe Nhật vẫn nhanh chóng ra thông báo triệu hồi để sửa chữa xe và từ chối cung cấp thông tin về thiệt hại tài chính do vụ việc này gây ra.

Lỗi ở bộ phận chân ga là nguyên nhân khiến hãng xe Hàn Quốc phải triệu hồi 12.361 chiếc Sorento thế...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.