Suzuki Việt Nam triệu hồi Swift

Thứ Tư, 08/10/2014 09:32

Lỗi puli bơm nước có thể khiến động cơ ngừng hoạt động đột ngột là nguyên nhân dẫn đến chiến dịch triệu hồi Suzuki Swift tại Việt Nam.

suzuki việt nam triệu hồi swift
Suzuki Việt Nam bắt đầu triệu hồi từ Swift từ đầu tháng 10

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, cơ quan này vừa xét duyệt và cho phép Suzuki Việt Nam mở đợt triệu hồi 100 chiếc Suzuki Swift GLX để khắc phục lỗi puli bơm nước làm mát động cơ.

Toàn bộ Swift liên quan đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc, có thời hạn sản xuất từ 28/6 đến 4/10/2013. Số lượng xe trên nằm trong chiến dịch triệu hồi hơn 15.000 chiếc của hãng xe Nhật Bản trên toàn cầu.

Theo mô tả lỗi của Suzuki Việt Nam, lực xiết bu-lông gá puli bơm nước lắp trên Swift GLX không đủ theo quy chuẩn kỹ thuật, làm cho bộ phận này bị lỏng ra trong quá trình sử dụng, tạo ra tiếng kêu. Trong trường hợp xấu nhất, bu-lông bị tuột ra ngoài, làm dây đai bơm nước mất định vị khiến động cơ mất công suất và quá nhiệt. Khi đó, động cơ có thể ngừng hoạt động và không khởi động lại được.

Suzuki Việt Nam bắt đầu chiến dịch triệu hồi từ đầu tháng 10. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi trên mỗi xe mất khoảng 1,5 giờ. Các chủ sở hữu xe không phải mất phí khi mang xe đi sửa chữa lỗi này.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.