Suzuki Vitara là một trong những mẫu xe ế nhất Việt Nam

12/04/2017 07:35

Trong tháng 3/2017, tính tổng cả doanh số Vitara và Grand Vitara, chỉ có duy nhất 5 xe tới tay khách hàng.

suzuki vitara là một trong những mẫu xe ế nhất việt nam

Trong tháng 3/2017, tính tổng cả doanh số Vitara và Grand Vitara, chỉ có duy nhất 5 xe tới tay khách hàng

Theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2017, chỉ có đúng 5 chiếc Vitara (bao gồm cả Vitara và Grand Vitara) đến tay khách hàng. Tính tổng doanh số từ đầu năm tới nay, Suzuki cũng chỉ bán được 103 xe Vitara cả 2 phiên bản.

Được Suzuki đánh giá là đối thủ nặng ký ở phân khúc SUV đô thị, nhưng dường như doanh số cũng như sự thu hút khách hàng của Vitara không nói lên được điều đó. Bằng chứng là trong tháng 3/2017, hai đối thủ  trực tiếp của Vitara tại Việt Nam là Chevrolet Trax và Ford EcoSport sở hữu doanh số gấp nhiều lần Vitara. Cụ thể, đối với Chevrolet Trax, mẫu SUV đô thị không được đánh giá cao về mặt doanh số cũng đã sở hữu kết quả bán hàng cao gấp hơn 6 lần so với Vitara trong tháng 3/2017 (Trax bán được 32 chiếc). Còn nếu nhắc đến Ford EcoSport, doanh số mẫu xe này cao gấp gần 87 lần so với Vitara (EcoSport bán được 432 chiếc trong tháng 3/2017).

suzuki vitara là một trong những mẫu xe ế nhất việt nam

"Ngày hội chăm sóc xe" Vitara chỉ chăm sóc xe đời mới, không thấy có sự xuất hiện của những chiếc Vitara vang bóng 1 thời

Có vẻ nhận thấy sự lép vế về mặt doanh số mà trong tháng 3/2017 vừa qua, Suzuki đã tổ chức “ngày hội chăm sóc xe” dành cho các khách hàng sử dụng xe Suzuki Vitara tại Việt Nam. Chương trình này vừa để tri ân những khách hàng sử dụng Vitara nhưng đồng thời, cũng là một cách để hãng xe nhật quảng bá hình ảnh mẫu xe này đến nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, chương trình này không thấy có sự xuất hiện của những chiếc Vitara vang bóng 1 thời, khiến giới off-road mê mẩn, mà chỉ có sự góp mặt của Vitara đời mới.

Xem thêm video:

 

Thanh Tùng