Suzuki Vitara “Tàu” rẻ hơn một nửa so với xe ở Việt Nam

Thứ Ba, 03/11/2015 11:28

Ra mắt cùng thời điểm nhưng Suzuki Vitara ở Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với xe tại Việt Nam.

suzuki vitara “tàu” rẻ hơn một nửa so với xe ở việt nam
Suzuki Vitara lắp ráp tại Trung Quốc có nhiều tùy chọn động cơ và trang bị công năng, nhưng giá rẻ hơn nhiều so với xe ở Việt Nam

Các phiên bản Vitara tại thị trường Trung Quốc có giá bán lẻ dao động trong khoảng từ 99.800 đến 159.800 Tệ (tương đương 351 đến 562 triệu đồng), trong khi đó, Suzuki chỉ phân phối duy nhất một bản Vitara ở Việt Nam với mức giá 729 triệu đồng.

Sự khác biệt rõ rệt của Vitara giữa hai thị trường là trang bị động cơ. Trong khi xe ở Trung Quốc sử dụng hai tùy chọn động cơ Boosterjet dung tích 1.4 lít, công suất 140 mã lực và loại 4 xi-lanh, dung tích 1.6 lít, công suất 122 mã lực, thì xe tại Việt Nam chỉ có động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.6 lít, công suất 118 mã lực.

Tuy nhiên, khác với bản 1.6L tại Trung Quốc chỉ được trang bị hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước, thì xe ở Việt Nam lại sử dụng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian All Grip.

suzuki vitara “tàu” rẻ hơn một nửa so với xe ở việt namSuzuki Vitara tại Việt Nam có giá 729 triệu đồng

suzuki vitara “tàu” rẻ hơn một nửa so với xe ở việt namSuzuki Vitara "Tàu" có giá dao động từ 351 đến 562 triệu đồng

Về thiết kế, xe giữa thị trường hai nước không có nhiều khác biệt, ngoại trừ kiểu dáng cụm đèn hậu.

Nội thất giữa các phiên bản Vitara ở Trung Quốc và Việt Nam khá đồng nhất nếu không quan tâm đến màu sắc. Tuy nhiên, trang bị trên Vitara “Tàu” đa dạng hơn xe phân phối ở Việt Nam khi xuất hiện thêm hệ thống thông tin giải trí với tính năng định vị vệ tinh, máy chơi nhạc MP3/MP4,…

Lỗi chân phanh khiến liên doanh xe hơi Nhật Bản phải triệu hồi 1311 xe Swift tại thị trường Việt...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.