Suzuki XL7 sắp ra mắt Việt Nam có gì hơn Ertiga?

Thứ Ba, 11/02/2020 08:00

Suzuki XL7 sắp về Việt Nam sẽ có kích thước lớn hơn, trang bị cũng như tính năng an toàn tốt hơn so với Suzuki Ertiga.

suzuki xl7 sắp ra mắt việt nam có gì hơn ertiga?
Suzuki XL7 sẽ có nhiều điểm nâng cấp, vượt trội hơn so với Ertiga

Suzuki XL7 là mẫu SUV lai MPV cỡ nhỏ tiếp theo được xác nhận sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam trong thời gian tới. Mẫu xe này sẽ cùng với Ertiga, cạnh tranh với các đối thủ MPV cỡ nhỏ khác trên thị trường như: Mitsubishi Xpander hay Toyota Rush. Được phát triển dựa trên Suzuki Ertiga nên XL7 có nhiều điểm tương đồng. Song do được định vị trên Ertiga nên XL7 sẽ có những điểm vượt trội.

Kích thước lớn hơn

Được phát triển dựa trên khung gầm Ertiga nên Suzuki XL7 sẽ có chiều dài cơ sở tương đương là 2.740 mm. Tuy nhiên, mẫu xe XL7 sẽ có các kích thước dài x rộng x cao lớn hơn, ở mức 4.445 x 1.775 x 1.770 mm, dài hơn Ertiga 50 mm, rộng hơn 40 mm và cao hơn 10 mm. Điều này sẽ giúp cho người ngồi bên trong Suzuki XL7 cảm thấy thoải mái, rộng rãi hơn so với Ertiga.

Bên cạnh đó, điều này có thể giúp tăng không gian để chân giữa hàng ghế thứ 2 và 3, giúp người ngồi cuối không cảm thấy gò bó, chật chội, dù khoảng để chân giữa 2 hàng ghế này trên Ertiga được người dùng đánh giá đã tương đối thoải mái.

suzuki xl7 sắp ra mắt việt nam có gì hơn ertiga?suzuki xl7 sắp ra mắt việt nam có gì hơn ertiga?

Không gian nội thất bên trong Suzuki XL7 và Ertiga

Tiện nghi hơn

Điểm đầu tiên có thể thấy Suzuki XL7 sẽ có bệ tì tay trung tâm trong khi Suzuki Ertiga không có. Với bệ tì tay này, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển, không bị mỏi cánh tay, đặc biệt đối với xe số tự động. Ngoài ra, bệ tì tay còn có thể để những vật dụng nhỏ như điện thoại, đĩa CD,… tương đối tiện lợi.

Bên cạnh đó, Suzuki XL7 sẽ sử dụng điều hòa tự động 2 vùng độc lập, trong khi Ertiga chỉ là điều hòa chỉnh cơ, ngay cả ở trên phiên bản có giá bán 555 triệu đồng cao cấp nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là một trong những sự nâng cấp đáng giá so với Ertiga, giúp mẫu xe cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Mitsubishi Xpander hay Toyota Rush.

Ngoài ra ngoại thất, Suzuki XL7 sẽ cao cấp hơn khi được trang bị 2 thanh giá nóc, đèn LED trước sau, đèn chiếu sáng ban ngày và hệ thống ga tự động (cruise control).

suzuki xl7 sắp ra mắt việt nam có gì hơn ertiga?suzuki xl7 sắp ra mắt việt nam có gì hơn ertiga?

Suzuki XL7 có nhiều công nghệ an toàn hơn so với Ertiga

An toàn hơn

Các trang bị an toàn trên Suzuki XL7 hơn khi ngoài các công nghệ đã có trên Ertiga như ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD,… xe còn có thêm cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Với những trang bị này, Suzuki XL7 gần như có thêm xem là phiên bản đầy đủ và vượt trội hơn so với Suzuki Ertiga.

Tuy được nhận định sẽ thoải mái hơn, cao cấp hơn, tiện nghi hơn và an toàn hơn so với Suzuki Ertiga nhưng vẫn còn phải chờ xem giá bán XL7 khi ra mắt tại Việt Nam là bao nhiêu, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn Ertiga.

Hiện tại, Suzuki Ertiga được bán ra có giá từ 499 – 555 triệu đồng, được xem là thấp nhất phân khúc MPV hiện nay. Yếu tố giá bán thấp cũng khiến Suzuki Ertiga được ưa chuộng trong thời gian qua.

Mitsubishi Oulander 2020 được ấn định thời gian ra mắt ngày 17/2 tới đây, đi kèm ưu đãi cho khách...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.