Swift ế ở Việt Nam, bán chạy trên thế giới

Thứ Sáu, 15/04/2016 07:29

Suzuki Swift tại thị trường Việt Nam luôn nằm trong danh sách những dòng xe không đạt được doanh số bán cao.

swift ế ở việt nam, bán chạy trên thế giới
Suzuki đang chuẩn bị tung ra thị trường toàn cầu thế hệ  Swift mới - Ảnh minh họa

Suzuki Swift tại thị trường Việt Nam luôn nằm trong danh sách những dòng xe không đạt được doanh số bán cao. Suốt những năm tham gia thị trường Việt, chưa bao giờ số lượng Swift bán trong một tháng đạt được mức 3 con số. Tình trạng này trái ngược với những thị trường khác, nơi chiếc xe nhỏ nhà Suzuki góp mặt.

Báo cáo tài chính mới nhất của Suzuki ghi nhận, hãng xe Nhật Bản đã bán được 5 triệu chiếc Swift trong khoảng thời gian 11 năm, kể từ khi chính thức đưa chiếc hatchback ra thị trường. Suzuki Swift đã hiện diện ở hơn 140 quốc gia trên toàn cầu và có 7 nước đang lắp ráp mẫu xe này.

Theo Suzuki, trong tổng cộng 5 triệu chiếc Swift đã bán, có đến 54% ở Ấn Độ, châu Âu chiếm 17%, trong khi tại quê nhà Nhật Bản chỉ chiếm 10%, còn các quốc gia khác là 19%.

Ở thời điểm hiện tại, Suzuki đang chuẩn bị tung ra thị trường toàn cầu thế hệ Swift mới. Bởi vậy, việc công bố doanh số bán của mẫu xe nhỏ này giống như một đòn bẩy nhằm đưa Swift đến với người tiêu dùng. 

Suzuki Grand Vitara "đội sổ" trong bảng xếp hạng các xe "ế ẩm" nhất tháng 2 vừa qua.
Giang Huyền
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.