Tác giả thiết kế hàng loạt xe sang rời BMW

22/01/2017 12:06

Hãng xe Đức BMW đưa thông báo, nhà thiết kế chính của mình Karim Habib đã rời công ty

tác giả thiết kế hàng loạt xe sang rời bmw
Karim Habib cựu giám đốc thiết kế của BMW

Karim Habib trở thành giám đốc thiết kế của hãng xe Đức từ năm 2012. Trước đó ông đã làm việc tại BMW từ năm 1998 và đến năm 2008 chuyển sang đầu quân cho Mercedes trong 2 năm. Ông có dấu ấn rất lớn trong thiết kế của những mẫu xe BMW ăn khách nhất như: BMW 7 seris, BMW X3, BMW X6 và BMW 6 Series Gran Coupe.

Đang có những đồn đoán rằng Karim Habib sẽ đầu quân cho một hãng xe Hàn Quốc và điểm đến được nhiều người nhắc đến nhất là Hyundai. Trước đây đã có tiền lệ một người nổi tiếng khác của BMW đầu quân cho hãng xe Hàn Quốc là Albert Biermann. Ông được biết đến là kỹ sư trưởng của BMW - người thổi hồn vào các động cơ của hãng xe này. Một người khác từ hãng xe Đức là Peter Shcreyer cựu giám đốc thiết kế của Audi cũng đã đầu quân cho Hyundai. BMW hiện tại không có bình luận gì về sự ra đi của Karim Habib.

Hyundai hiện cũng đang là nhà sản xuất ô tô lớn và sức hút của hãng với những tài năng trong nghành sản xuất ô tô không hề nhỏ. Tuy nhiên rào cản của việc Karim Habib đầu quân cho hãng xe Hàn Quốc này có lẽ là vấn đề tài chính. Sẽ rất thú vị nếu những mẫu xe Hàn Quốc có thêm chút cứng cáp và tinh tế của người Đức. Điều này sẽ giúp những mẫu xe Hyundai vượt lên các đối thủ. 

Châu Anh