Tái cơ cấu sản xuất toàn cầu, Honda dừng sản xuất ô tô tại Argentina

Chủ Nhật, 24/05/2020 08:00

Honda cho biết hãng sẽ ngừng sản xuất ô tô tại Argentina vào tháng 6/2020 như là một phần của sự thay đổi toàn cầu về phân công sản xuất.

tái cơ cấu sản xuất toàn cầu, honda dừng sản xuất ô tô tại argentina
Dòng xe Honda HR-V sẽ bị chấm dứt sản xuất tại nhà máy Campana ở Buenos Aires (Argentina)

Honda Motor cho biết hãng sẽ đóng cửa dây chuyền lắp ráp ô tô tại nhà máy Honda Campana ở Buenos Aires (Argentina) - nơi chuyên sản xuất chiếc crossover nhỏ HR-V vào tháng tới, theo Detroit News.

Honda cho biết quyết định này là một phần của việc tái tổ chức sản xuất xe hạng nhẹ toàn cầu, đã được lên kế hoạch từ trước. Cơ sở vật chất ở đây sẽ chỉ tập trung vào sản xuất xe máy.

Honda bắt đầu sản xuất xe máy ở Argentina vào năm 2006 và bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 2011. Năng suất lắp ráp ô tô là khoảng 9.000 chiếc HR-V mỗi năm, chủ yếu để xuất khẩu (91%) đến các nước Mỹ Latinh khác.

Giống như các công ty khác, Honda luôn mong muốn loại bỏ nhà máy công suất nhỏ khỏi các địa phương có xu hướng chi phí tăng cao, doanh số thấp.

Sản phẩm Honda HR-V tồn tại trong một phân khúc cạnh tranh gay gắt, do dòng xe crossover - subcompact đang ngày càng phổ biến ở khu vực Mỹ Latinh.

Nhà máy Argentina của Honda sử dụng khoảng 1.050 công nhân, công đoàn địa phương đang đàm phán với Honda để giảm thiểu việc sa thải hàng loạt.

Năm ngoái, Honda Nhật Bản tuyên bố sẽ chấm dứt lắp ráp xe Honda Civic ở Anh và Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2021, mà chuyển sang nhập khẩu từ Bắc Mỹ.

Cuối năm 2019, hãng xe Nhật tiếp tục điều tiết bằng cách ngừng sản xuất Honda Accord tại nhà máy Marysville, bang Ohio (Mỹ) để phù hợp với sản lượng và nhu cầu dự đoán.

Honda Civic thế hệ mới dự kiến sẽ được thiết kế lại hoàn toàn và được tung ra thị trường vào năm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.