“Tài mới”cần lưu ý gì khi đi lái thử xe?

Thứ Ba, 23/08/2016 09:23

Lái thử xe trước khi đưa ra quyết định mua là nhu cầu chính đáng của khách hàng khi mua ô tô.

“tài mới”cần lưu ý gì khi đi lái thử xe?
Lái thử xe là yêu cầu chính đáng của khách hàng hiện nay, nhưng lái sao cho an toàn không phải ai cũng biết - Ảnh minh họa

Nắm bắt được nhu cầu này, các hãng xe tại Việt Nam ngày càng mang đến nhiều cơ hội để khách hàng tham gia lái thử xe. Tuy nhiên hiện nay, khi lái thử xe, các tài xế nên nắm vững một số lưu ý để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc trong quá trình trải nghiệm chiếc xe mong muốn.

Đầu tiên, sắp xếp thời gian, địa điểm lái thử phù hợp là yếu tố hết sức quan trọng. Giải pháp tốt nhất là nên chọn ngày lái thử xe vào cuối tuần. Khách hàng muốn lái thử có thể vào các website của hãng xe hoặc các trang tin về ô tô để cập nhật lịch lái thử xe của từng đại lý để chọn cho mình thời gian lý tưởng nhất để trải nghiệm chiếc xe một cách thoải mái nhất.

“tài mới”cần lưu ý gì khi đi lái thử xe?
Chọn địa điểm lái thử hết sức quan trọng - Ảnh minh họa

Về địa điểm, để trải nhiệm hết các tính năng trang bị cho xe, khách hàng nên chọn các cung đường vắng người xe qua lại, như vậy sẽ có không gian thoáng đãng để xem toàn diện xe và thử các tính năng trên đường trường, các nơi này sẽ có ít xe máy để bạn có thể trải nghiệm xe một cách chính xác nhất.

Chú ý khi lái thử, điều quan trọng nhất khách hàng cần nhớ đó là phải tuân theo chỉ dẫn của người hướng dẫn đi cùng để có thể quen xe một cách từ từ, tránh lạ xe gây ra hậu quả đáng tiếc.

Nếu khách hàng chưa sở hữu xe hoặc đang dùng xe số sàn, việc lái thử 1 chiếc xe số tự động phải được thực hiện cẩn thận dưới sự hướng dẫn của nhân viên đại lý ngồi cùng xe. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng một chân ga, một chân phanh để điều khiển xe số tự động.

“tài mới”cần lưu ý gì khi đi lái thử xe?
Khách hàng nên chú ý vào tay lái, không nên để ý đến các chức năng giải trí của xe - Ảnh minh họa

Khi lái thử xe, nhất là khi đang di chuyển, khách hàng nên chú ý vào đoạn đường thử, không nên chú ý vào các bộ phận giải trí hay điều hòa, màn hình,… vì sẽ dễ mất tập trung, gây tai nạn không đáng có. Khách hàng cũng nên hạn chế các bài lùi xe vào bãi đỗ hoặc ghép xe vì khi chưa quen với kích thước của xe, khách hàng có thể ước lượng sai gây va quẹt hư hỏng.

Lưu ý cuối cùng cũng là một phần quan trọng trong việc lái thử là tránh việc “thích thể hiện”. Khách hàng có thể tự tin vào khả năng lái xe của mình nhưng 60% tai nạn đến từ sự bất cẩn hoặc thiếu ý thức của những người xung quanh. Khi lái thử xe, nên lái xe từ tốn, cẩn thận quan sát xung quanh, luôn yêu cầu người ngồi trong xe thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn trong chuyến đi.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.