Tai nạn kinh hoàng tại giải đua xe khốc liệt nhất thế giới

Thứ Ba, 30/05/2017 10:08

Tay đua Scott Dixon may mắn thoát nạn trong một tai nạn kinh hoàng sau khi xe đua vừa xuất phát được vài phút.

tai nạn kinh hoàng tại giải đua xe khốc liệt nhất thế giới

Hình ảnh chiếc xe đua của Scott Dixon bị hất tung lên trời trong vụ tai nạn

Sự việc xảy ra tại giải đua Indianapolis 500 – Indy 500 (Mỹ) khi chiếc xe của tay đua Jay Howard mất quyền kiểm soát, cắt ngang trước đầu chiếc xe của Dixon. Tay đua này đã không thể tránh được va chạm. Thật may mắn, sau tai nạn, khoang lái vẫn còn nguyên vẹn, giúp Dixon vượt qua lưới hái tử thần.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn sau vụ tai nạn, Dixon cho biết: "Chắc chắn đây là một cảm giác mà tôi không bao giờ quên".

Indianapolis 500 – Indy 500 là một trong 3 giải đua lớn và có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Giải đua được tổ chức thường niên tại đường đua Indianapolis Motor Speedway (Mỹ). Không chỉ nổi tiếng bởi sự khốc liệt ở mỗi cuộc đua, Indy 500 còn được công chúng nhớ đến bởi một yêu cầu rất khắc nghiệt, đó là để vượt qua vòng chạy thử, các ứng cử viên phải đạt tốc độ trên 350 km/giờ. Ở mỗi giải đua, các tay đua sẽ phải hoàn tất chặng đường 800 km (500 dặm) với mỗi vòng đua dài 4 km (2,5 dặm).

Nguồn Video: Indianapolis500

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.