Tại sao công nghệ Start-Stop không được ưa chuộng tại Mỹ?

24/04/2016 17:34

Công nghệ Start Stop được cho là tiết kiệm nhiên liệu nhưng lại ít được ưa chuộng và sử dụng tại Mỹ.

tại sao công nghệ start-stop không được ưa chuộng tại mỹ?
Rất phổ biến ở nhiều thị trường trên thế giới, nhưng công nghệ khởi động bằng nút bấm Start Stop lại không được ưa chuộng tại Mỹ - Ảnh minh họa

Không phải công nghệ tiên tiến nào khi ra mắt cũng được khách hàng đón nhận bởi vì chính những công nghệ này làm cho người sử dụng cảm thấy phiền phức. Trở lại với công nghệ Start-Stop, công nghệ tự động tắt máy sau khi dừng xe và tự khởi động lại sau khi người lái nhấc khỏi chân phanh. Công nghệ này được cho là tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải độc hại ra môi trường.

Công nghệ khiến người dùng phát điên khi người sử dụng nó để di chuyển ở thành phố. Với các con phố trải dài đèn đỏ và lưu lượng giao thông đông đúc thì việc tắt máy và khởi động lại liên tục thì câu hỏi "Tiết kiệm nhiên liệu" liệu có đúng? Cùng với đó, để khởi động lại, ắc quy cần cung cấp điện nhiều gấp nhiều lần so với khởi động thông thường, bởi bộ khởi động cần bền hơn và khung lắp động cơ cần thiết giảm tối đa độ rung lắc.

Ngoài ra, động cơ, thiết bị trên xe không phải luôn luôn dừng khi xe dừng. Một hệ thống cảm biến phức tạp để tính toán nhiệt độ động cơ và cabin. Nếu điều hòa cần chạy liên tục để làm mát khoang nội thất, động cơ phải khởi động lại ngay hoặc luôn nổ máy. Với trường hợp xe phải dừng liên tục, các thiết bị gần như sẽ phải tắt theo các động cơ.

Tuy gây một số phiền toái cho khách hàng như vậy, nhưng hầu hết các hãng xe đều hướng đến lắp đặt công nghệ này trên các xe vào tương lai và công nghệ này Start-Stop sẽ được coi là công nghệ tiêu chuẩn của các hãng xe.

Thiên Vương