Tại sao không nên dùng nước lã đổ bình nước lau kính cho ô tô?

Thứ Ba, 24/11/2020 14:30

Dùng nước lã đổ bình nước lau kính ô tô tuy tiết kiệm nhưng về lâu dài có thể làm tắc đường dẫn nước và gây hư hỏng cần gạt.

tại sao không nên dùng nước lã đổ bình nước lau kính cho ô tô?
Không nên sử dụng nước lã, nước lọc đổ bình rửa kính cho ô tô vì có thể làm hư hỏng cần gạt mưa

Chị Nguyễn Hải Hà (trú tại Nam Định) hỏi: Tôi thấy nhiều người khuyên dùng nước lọc hoặc nước lã (nước mưa, nước giếng) đổ bình nước lau kính ô tô sẽ tiết kiệm chi phí và không gây ảnh hưởng gì? Liệu điều đó có đúng không?

Liên quan đến thắc mắc này, ông Nguyễn Tiến Toàn, Giám đốc Gara ô tô Minh Thức Mỹ Đình cho biết, nên dùng dung dịch rửa kính chuyên biệt dành cho ô tô để đổ vào bình nước lau kính trên xe. Dung dịch này không chỉ có tác dụng làm sạch kính tốt mà còn giúp bảo vệ và làm mềm lớp cao su trên cần gạt mưa, giúp việc rửa kính được dễ dàng, sạch sẽ. Từ đó, làm tăng tuổi thọ của cần gạt mưa.

Đối với nước lã do chứa nhiều bụi bẩn, khoáng chất nếu dùng lâu dài sẽ khiến cặn bị đọng lại trong bình chứa và tại đường dẫn lên cần gạt. Nhiều người sử dụng cho biết thêm, dùng nước lã còn khiến bình chứa, dây dẫn mọc rêu gây tắc đường dẫn và làm kính bị bẩn thêm.

Nước lọc tinh khiết tuy không để lại cặn nhưng vì không chứa chất làm sạch nên khi lau kính sẽ không được sạch và nếu dùng thường xuyên có thể làm lớp cao su ở cần gạt bị khô cứng, nhanh hỏng. Chưa kể, có thể gây xước kính làm mất thẩm mỹ và khiến chủ xe bị mất thêm chi phí để thay cần gạt.

"Hiện các dung dịch rửa kính ô tô có rất nhiều loại và giá cả phải chăng, khoảng 60 - 70 nghìn đồng 1 chai 3 lít, chủ xe dễ dàng mua được và nên mua sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất và bảo vệ tốt cho các bộ phận của xe", ông Toàn khuyên.

So với bản đang bán tại Việt Nam, Toyota Vios bản mới ra mắt ở Malaysia được nâng cấp nhiều trang bị...
Yến Chi
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.