Tại sao nên lắp camera hành trình trên xe ô tô?

Thứ Sáu, 29/11/2019 09:30

Dưới đây là những tác dụng hữu ích khi lắp camera hành trình trên xe ô tô mà tài xế nên biết.

tại sao nên lắp camera hành trình trên xe ô tô?

Ghi lại cảnh đẹp trên đường

Thử tưởng tượng bạn đi phượt bằng xe hơi, qua những quãng đường đẹp như đồi thông Đà Lạt, hay tam giác đại mạch Hà Giang… Những khoảng khắc đi đường cũng đẹp lại cho bạn vô số hình ảnh đáng nhớ mà không cần dừng xe hay đưa smart phone lên chụp. Camera hành trình giúp bạn việc đó.

tại sao nên lắp camera hành trình trên xe ô tô?

Bảo vệ bạn khi xảy ra va chạm

Khi lưu thông trên đường, việc va chạm hay gặp những tình huống oái oăm là điều khó tránh khỏi, nếu như không có bằng chứng ghi lại thì vụ việc sẽ rất phức tạp. Do đó, camera hành trình cho ô tô sẽ là vị cứu tinh đắc lực giúp bạn đưa ra được những bằng chứng bằng hình ảnh cụ thể. Từ đó sẽ khiến mọi việc dễ giải quyết hơn.

tại sao nên lắp camera hành trình trên xe ô tô?

Định vị chiếc xe tức thời

Hiện nay, các camera hành trình đều có chức năng định vị GPS giúp chủ xe có thể theo dõi được hành trình của chiếc xe dễ dàng thông qua điện thoại thông minh, tránh trường hợp bị mất cắp khi cho thuê xe.

tại sao nên lắp camera hành trình trên xe ô tô?

Theo dõi lịch trình và đường đi

Không chỉ riêng chức năng ghi hình, camera hành trình hiện nay còn có thể dẫn đường, theo dõi lịch trình cụ thể. Thậm chí, nhiều camera còn có chức năng tính toán lượng tiêu thụ nhiên liệu bằng cách thông báo khoảng cách điểm xuất phát và đích đến giúp tài xế tránh tình trạng đi lạc đường, từ đó giúp tài xế tránh đi lạc đường và tiết kiệm được 1 khoản chi phí nhiên liệu.

tại sao nên lắp camera hành trình trên xe ô tô?

Cảnh báo thông minh

Tính năng này giúp cảnh báo nguy cơ va chạm khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, thông báo tình hình từng cung đường sắp đi qua. Điều này giúp tài xế luôn chủ động được tốc độ và cách lái xe của mình nhằm hạn chế thấp nhất những vụ va chạm giao thông xảy ra.

Màn kết duyên của người đẹp tựa thiên thần với tuấn mã Ferrari F12 khiến bất kỳ ai cũng phải ghen...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.