Tại sao xe của ông Kim Jong Un lại cần có các vệ sĩ chạy theo?

Thứ Hai, 25/02/2019 15:34

Đội vệ sĩ chạy bộ hộ tống chiếc xe limousine của ông Kim Jong Un là hình ảnh thường thấy trong những chuyến công du của nhà lãnh đạo này.

tại sao xe của ông kim jong un lại cần có các vệ sĩ chạy theo?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào hồi tháng 6 vừa qua được tổ chức ở Singapore, giới truyền thông đã đặc biệt chú ý đến đội vệ sĩ đã chạy bộ quanh chiếc limousine chống đạn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Vậy những vệ sĩ đặc biệt này là ai? Tại sao họ cần chạy theo xe như vậy?

Dàn vệ sĩ hùng hậu này là ai?

tại sao xe của ông kim jong un lại cần có các vệ sĩ chạy theo?
Dàn vệ sĩ của lãnh đạo Triều Tiên được huấn luyện rất chuyên nghiệp

Những người đàn ông mặc bộ vest đen này là thành viên của Văn phòng Trung ương Đảng số 6, còn được biết đến là Văn phòng Các phụ tá chính (Main Office of Adjutants). Họ được chọn từ lực lượng tân binh của quân đội.

Các tiêu chuẩn để trở thành vệ sĩ của lãnh đạo Triều Tiên rất cao. Họ cần phải có chiều cao ngang bằng so với lãnh đạo và không được phép có một nhược điểm nào về ngoại hình. Họ phải đạt được một số thành tích nhất định, hoặc giỏi nhiều kỹ năng như bắn súng và võ thuật.

Bên cạnh đó, họ trải qua quá trình điều tra lý lịch rất chặt chẽ. Nhiều thành viên của Văn phòng Các phụ tá chính có họ hàng với gia đình Kim Jong Un hoặc với các gia đình thuộc tầng lớp tinh hoa ở Triều Tiên.

Tại sao họ lại chạy bộ theo xe như vậy?

tại sao xe của ông kim jong un lại cần có các vệ sĩ chạy theo?
Các vệ sĩ luôn chạy theo xe làm lá chắn cho ông Kim Jong-un

Michael Madden, một học giả của Viện Hàn Quốc – Mỹ tại Đại học SAIS-Johns Hopkins, nói với tờ BBC rằng những vệ sĩ trên đang thực sự thực hiện nhiệm vụ chứ không phải là đang trình diễn.

Ông nói: “Khi ở Triều Tiên, vệ sĩ thân cận của ông Kim chia ra thành 3 lớp khác nhau vây quanh ông. Nhưng ở Singapore, phiên bản này đã được điều chỉnh khiến tất cả mọi người đều chú ý về những người đàn ông trong trang phục vest đen. Các vệ sĩ này chạy quanh chiếc xe limousine của ông Kim. Họ cũng là những người lập hàng rào bảo vệ quanh ông Kim trong lúc đi bộ"

tại sao xe của ông kim jong un lại cần có các vệ sĩ chạy theo?
Đoàn vệ sĩ theo sát ông Kim tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Những vệ sĩ của nhà lãnh đạo Triều Tiên thường tạo thành lớp bảo vệ hình tròn quanh ông ở cự ly gần, giúp họ đoán được những tình huống có thể phát sinh cũng như thăm dò các đối tượng có ý định tiến lại gần.

Vòng tròn này sẽ bao gồm khoảng 3 đến 5 vệ sĩ cùng với Chủ nhiệm Văn phòng Các phụ tá chính nêu trên.

Ngoài ra, có khoảng 4 đến 6 vệ sĩ khác ở hai bên cánh trái và phải của ông Kim, cùng với 4-5 người khác ở phía sau.

Trong khi hình ảnh dàn vệ sĩ vest đen nổi bật hiện hữu trong con mắt những người tò mò thì còn có một số lớp an ninh "vô hình" nhưng tinh vi hơn nhiều luôn bảo vệ Kim Jong Un mọi lúc mọi nơi.

Video dàn vệ sĩ chạy bộ quanh xe bảo vệ Chủ tịch Kim Jong Un

Trong danh sách những mẫu ô tô đáng mua nhất 2019 do Consumer Reports bình chọn, chỉ có một mẫu xe...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.