Tài xế Be Group sẽ chuyển sang dùng xe điện như thế nào?

Thứ Năm, 23/03/2023 08:30

Tài xế Be Group sẽ được vay ưu đãi từ ngân hàng VPBank để chuyển sang xe điện VinFast, theo phương án thuê mua trong thời gian 3 năm.

Hiện tại, trên thị trường taxi công nghệ ở Việt Nam, đối trọng duy nhất của Be là Grab, còn hãng vận chuyển GoViet sau khi đổi tên thành Gojek, đến nay vẫn duy trì các hoạt động quanh mảng 2 bánh, chưa tiến sang mảng 4 bánh.

Theo công bố của Be Group, ứng dụng gọi xe của Be bao gồm 2 loại hình là beBike (xe 2 bánh) và beCar (xe 4 bánh), đã bao phủ đến 27 tỉnh thành từ năm 2021.

tài xế be group sẽ chuyển sang dùng xe điện như thế nào?

Khoản vay 100 triệu USD từ ngân hàng Đức sẽ giúp Be Group mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

Trước đó, vào quý 3 năm 2022, Be Group tiếp nhận khoản vay vốn trị giá 100 triệu USD từ ngân hàng Đức Deutsche Bank, khẳng định mô hình kinh doanh Be Group là có triển vọng, đáp ứng được các tiêu chuẩn tài chính hàng đầu trên thế giới.

Bởi vậy, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết: “Thoả thuận này sẽ giúp cho hàng vạn tài xế của Be Group có cơ hội chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường với mức chi phí hợp lý”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một nhân viên của Be Group cho hay, thông qua ngân hàng VPBank, phía hãng cho thuê xe điện GSM sẽ cho tài xế của Be Group được thuê hoặc là mua ô tô, xe máy điện VinFast với giá rẻ.

Mô hình thuê mua sẽ được vận dụng để chiếc xe sau 2 - 3 năm chạy dịch vụ, sẽ thuộc sở hữu của người thuê, từ thời điểm đó chủ xe sẽ thu lợi nhuận ròng từ phương tiện.

Trước đó, hôm 14/3/2023, một bản chào giá từ Công ty GSM gửi đối tác hãng taxi, hé lộ mức giá cho thuê xe ô tô điện VinFast.

Theo bản chào giá, mức giá cho thuê ô tô điện tính theo ngày sẽ vào khoảng 480 nghìn đồng/ngày (xe VF5), 580 nghin đồng/ngày (xe VFe34) và 940 nghìn đồng/ngày (xe VF8 bản Eco).

Mức giá này đặt trong điều kiện giả định là lái xe taxi đi khoảng 4.500km/tháng (khoảng 150km/ngày, là quãng đường thực tế do lái xe taxi cung cấp), phụ trội 2.000 km mỗi tháng so với hạn mức mà GSM đề ra.

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, các tài xế taxi công nghệ tại khu vực quận Hoàn Kiếm đưa ra bài toán, nếu tính phương án thuê xe điện để chạy dịch vụ thì mỗi ngày phải đạt doanh thu 750 nghìn đồng trở lên mới “có ăn”.

Nếu tính phương án thuê mua thì phải cộng thêm khoản trả góp hàng tháng cho ngân hàng VPBank khoảng 7 - 8 triệu đồng, họ xác định phải có doanh thu ít nhất 1 triệu đồng mỗi ngày mới đủ trang trải.

Mức giá cho thuê xe điện VinFast được GSM thông báo đến một đơn vị đối tác tiềm năng, hé lộ thông...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.