Tài xế riêng cho các nhà lãnh đạo, cần những quy tắc gì?

Thứ Năm, 21/11/2019 08:30

Do đặc thù công việc nên những người có địa vị cao trong xã hội thường phải có những tài xế riêng để đưa đón họ trong những lúc bận rộn.

tài xế riêng cho các nhà lãnh đạo, cần những quy tắc gì?
Tuy cũng giống như những tài xế khác nhưng lái xe cho sếp sẽ có những quy tắc không hẳn ai cũng biết

Cũng giống như một tài xế bình thường, những người lái xe luôn phải chịu trách nhiệm đưa đón hành khách cũng như đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, ta sẽ thấy những tư chất và tính cách riêng của những tài xế cho lãnh đạo hay cấp trên khác với những lái xe bình thường.

Luôn đúng hẹn

Bất kỳ đang làm gì, nhưng nếu đã trở thành một tài xế cho sếp thì luôn phải đúng giờ. Bản chất công việc của những người có tài xế riêng là họ rất bận rộn, họ trân trọng từng phút nên chắc chắn họ không thể chờ bạn để chăm chút cho vẻ ngoài cũng như di chuyển để đến đón sếp của mình được.

Dụng cụ trên xe để phục vụ cho sếp phải luôn đầy đủ

Ngoài việc phải biết chăm sóc và bảo vệ cho chiếc xe, những tài xế cho các sếp phải chắc chắn trong xe luôn có những thứ sau: giấy tờ xe, ô dù, sạc điện thoại, laptop, máy tính bảng. Nếu các thiết bị của họ có dấu hiện pin yếu sẽ được tiếp năng lượng ngay lập tức hay một tờ báo hoặc tạp chí để các sếp có thể biết được tình hình thế giới bên ngoài ngay trên chiếc xe của mình. Quan trọng hơn nó là những bộ trang phục, đồng hồ, ca-vat, tuỳ vào nhu cầu công việc của các sếp mà họ phải dùng những bộ quần áo khác nhau. Ngoài ra, cần phải có dung dịch rửa tay khô, khắn ướt để mỗi khi ăn xong, các sếp không kịp rửa tay thì có thể vệ sinh bàn tay của mình ngay trên xe để đi đến một cuộc gặp khác. Nếu chẳng may sếp bị đứt tay thì lại phải có những dụng cụ cầm máu và kháng khuẩn ngay trên xe.

Hình thức bên ngoài của lái xe

Trang phục không thể thiếu của một lái xe cho lãnh đạo là phải đi giày, áo sơ mi, sơ vin với quần âu. Ngoài ra, một số yêu cầu cao hơn là lái xe phải thắt ca-vat, ca-vat cũng phải thắt đúng kiểu sao cho nó không bị xô lệch khi lái xe thắt dây an toàn.

Điều tuyệt nhiên của lái xe cho sếp là không được đeo chìa khoá xe vào đỉa quần, điều này có thể không may nó sẽ vướng vào những bộ phận khác của xe khi di chuyển.

Phải điều chỉnh âm lượng của nhạc trong xe phù hợp

Kỹ năng này cũng hết sức quan trọng, khi sếp đang di chuyển trên đường mà có điện thoại, lái xe cũng phải điều chỉnh âm lượng của âm thanh trong xe sao cho vừa không bị sếp lầm tưởng là lái xe đang nghe ngóng mà cũng không để sếp lầm tưởng là quá ồn ào.

Điều chỉnh gương chiếu hậu

Để lái xe nhìn toàn bộ kính hậu, đồng nghĩa với việc lái xe sẽ nhìn thấy miệng của sếp mình, điều này hết sức tối kỵ, nên lái xe sẽ phải điều chỉnh gương hậu sao cho vừa có thể quan sát phía sau xe, vừa tránh việc nhìn vào miệng của sếp.

Thứ tự của những người ngồi trong xe

Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, độ tuổi và giới tính của những người đi cùng sếp mà chúng ta sẽ sắp xếp vị trí sao cho hợp lý nhất. Nguyên tắc chung là phụ nữ và trẻ em trong gia đình của sếp sẽ được ưu tiên ngồi vào vị trí an toàn và thuận tiện nhất.

Chủ động hỏi sếp về sự thoải mái trước khi xe lăn bánh

tài xế riêng cho các nhà lãnh đạo, cần những quy tắc gì?
Hỏi sếp đã cảm thấy thoải mái hay chưa trước khi cho xe chạy là một nét văn minh của những lái xe

Nếu lái xe muốn được sếp của mình nhận định là người biết quan tâm đến lãnh đạo thì họ sẽ hỏi những người ngồi trong xe đã cảm thấy thoái mái hay chưa, trước khi lái xe cho xe di chuyển.

Trên đây là những chia sẻ về một tiêu chuẩn của một tài xế riêng cho các nhà lãnh đạo. Tuy rằng nó không phải là một quy tắc chung, nhất thiết tài xế nào cũng phải có nhưng đây sẽ là một tiêu chuẩn để đánh giá một người có đủ năng lực để làm tài xế cho một vị chủ tịch hay những lãnh đạo cấp cao nào đó hay không.

Đi xe cùng với cấp trên là một việc hết sức quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên để chọn một vị trí...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.