Tài xế trả lại gần 26 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Thứ Sáu, 07/04/2017 16:54

Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết đang đề nghị khen thưởng tài xế trả lại 26 triệu đồng cho hành khách bỏ quên.

tài xế trả lại gần 26 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Giám đốc Công ty Hồng Hải và tài xế Trương Văn Sỹ trao trả tài sản cho hành khách bị đánh rơi. Ảnh: Anh Huy

 Chiều ngày 7/4, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đoàn Hữu Dũng- Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính - Vận tải, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết đã tiếp nhận thông tin nhân viên của Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải nhặt được và trả lại tài sản gần 26 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giấy tờ khác cho hành khách Phan Văn Lợi (Sa Bình, Thăng Bình, Quảng Nam). Anh Lợi là người đã đánh rơi chiếc ví có tài sản trên khi đi chuyến xe BKS: 81B-002.97 tuyến TP. Pleiku đi Đà Nẵng.

Ông Dũng cho biết, khoảng 19h ngày 4/4, vợ chồng anh Phan Văn Lợi bắt chuyến xe khách của nhà xe Hồng Hải tuyến TP. Pleiku - Đà Nẵng để về quê Quảng Nam. Đến gần 4h sáng 5/4, vợ chồng anh xuống xe ở tỉnh Quảng Nam và đón taxi về nhà. Khi lên taxi, anh Lợi phát hiện đã làm rơi chiếc ví trên xe khách bèn gọi điện tới đường dây nóng (trực 24/24) của Công ty nhờ hỗ trợ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Hải cho biết: "Sau khi nhận cuộc gọi báo tin mất tài sản từ anh Lợi đến đường dây nóng. Công ty đã liên hệ với nhóm tài xế Đặng Ngọc Thông, Trương Văn Sỹ cùng nhân viên phục vụ Huỳnh Tâm Tình yêu cầu kiểm tra ghế ngồi của hành khách và phát hiện chiếc ví. Ngay lập tức, công ty liên hệ với anh Lợi để báo tin. Trong sáng nay (7/4), Công ty chúng tôi đã trao lại tài sản cho hành khách này", ông Hải cho hay. 

Cũng theo ông Hải, rất nhiều lần công ty đã trả lại tài sản cho hành khách đánh rơi, bỏ quên. "Lúc thì chiếc điện thoại, lúc thì chiếc ví có tài sản không lớn. Bình thường, phát hiện sự việc, tài xế chỉ cần liên hệ với người mất rồi trao lại cho khách. Lần này số tài sản lớn nên chúng tổ chức trao chả cho trang trọng", ông Hải nói thêm. 

Trước đó, ngày 24/3 nhà xe Tây Nguyên tuyến Gia Lai - Quảng Bình cũng nhặt được chiếc ví của hành khách đánh rơi. Trong ví có số tiền 7,2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tuỳ thân mang tên Nguyễn Huy Hướng, quê ở Nghệ An. Nhà xe này sau đó đã chụp ảnh lại rồi đăng lên tài khoản facebook để tìm người đánh rơi để trả lại. 

Ông Đoàn Hữu Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính - Vận tải, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết sẽ tham mưu với Giám đốc sở, Hiệp hội Vận tải  để khen thưởng những tài xế có hành động đẹp

Tạ Vĩnh Yên
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.