Tài xế xe tải sử dụng cần câu để trốn thuế

18/03/2016 12:45

Với thiết bị cải tiến, tài xế có thể kéo chiếc biển số lên trên vỏ hãm xung của xe để trốn thuế.

tài xế xe tải sử dụng cần câu để trốn thuế
Tài xế xe tải sử dụng cần câu để trốn thuế - Ảnh cắt từ clip

Lấy ý tưởng từ chiếc Aston Martin DB5 do nhân vật James Bond từng cầm lái trong bộ phim Goldfinger, một tài xế xe tải ở New York đã cải tiến nhằm tránh trả phí qua cầu.

Vào tối ngày 9/3, chiếc xe tải Freightliner màu trắng tiến tới trạm thu phí trên cầu George Washington từ phía khu Fort Lee, bang New Jersey (Mỹ). George Kwiecinski, cảnh sát phụ trách bến cảng đã theo dõi chiếc xe tải không biển số vượt qua làn đường có hệ thống thu phí E-ZPass, mà không trả phí.

Ngay lập tức, George bị chặn và phải đưa chiếc xe vào lề đường. Viên cảnh sát phát ngay lập tức phát hiện ra một mánh khóe của tài xế. "Biển số ở trước xe tải được gắn trên một bản lề có dây câu nối thẳng vào buồng lái, nơi tài xế có thể điều khiển để giấu biển số xe. Sau khi đi qua các camera thu phí và an ninh, hắn lại thả chiếc biển số về vị trí cũ", NJ.com dẫn lời Joe Pentangelo, phát ngôn viên sở cảnh sát phụ trách bến cảng ở New York, cho biết.

Một video của nhân viên sở cảnh sát phụ trách bến cảng ở New York cho thấy với thiết bị cải tiến, tài xế có thể kéo chiếc biển số lên trên vỏ hãm xung của xe tải. Mánh khóe này giúp Javier Marte, tài xế xe tải, trốn khoản phí 126 USD.

P. Hoa