Tạm hoãn ngày ra mắt của siêu phẩm Cadillac Lyriq do dịch Covid-19

Thứ Ba, 17/03/2020 10:30

General Motors đã quyết định hủy bỏ buổi ra mắt công chúng mẫu xe mới Cadillac Lyriq do dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên thế giới.

Tạm hoãn ngày ra mắt của siêu phẩm Cadillac Lyriq do dịch Covid-19 1
Sự kiện ra mắt chính thức của Cadillac Lyriq bị hủy bỏ phút chót do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19

Với hơn 14 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận, Los Angeles đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào tuần trước. Chia sẻ trên tờ The Verge, giám đốc truyền thông của General Motors Michael Albano cho hay, ưu tiên hàng đầu của hãng là sự an toàn của khách và đội ngũ nhân viên truyền thông. Do đó, sự kiện ra mắt Cadillac Lyriq đã bị hủy bỏ.

Còn chia sẻ với trang Autoblog, ông Michael Albano cho biết, hãng hiện đang đánh giá các kế hoạch trong tương lai và sẽ sớm thông tin với giới truyền thông.

Tạm hoãn ngày ra mắt của siêu phẩm Cadillac Lyriq do dịch Covid-19 2
Thiết kế mặt trước của mẫu xe crossover này khá hiện đại và tinh tế

General Motors đã không đề cập về Lyriq, nhưng một bản concept EV đã được ra mắt tuần trước và được cho là giống 85% với bản thương mại. Mẫu EV có bánh xe 23 inch, nội thất 4 chỗ và màn hình 34 inch. Chiếc Crossover điện này sẽ chạy trên nền tảng xe điện thế hệ thứ ba của công ty, linh hoạt, hài hòa giữa xe hơi và crossover.

Lyriq sẽ sử dụng pin Ultium cung cấp công suất từ 50 đến 200 kWh. Chưa có nhiều thông tin gì về Lyriq nhưng GM cho biết pin cho phép Lyriq chạy hết 400 dặm (644 km).

Duói đây là 10 mẫu xe thể thao tốt nhất năm 2020 do tạp chí AutoCar gợi ý cho khách hàng.
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mẫu sport-touring mới nhất của Yamaha là Tracer 9 GT 2021 được thay đổi toàn diện từ khung gầm, động cơ và trang bị công nghệ đi kèm.