Tân binh Honda Jazz đánh bại nhiều đối thủ gạo cội

16/06/2018 09:05

Nhiều mẫu xe cùng phân khúc bị Honda Jazz đánh bại bằng doanh số ấn tượng.

tân binh honda jazz đánh bại nhiều đối thủ gạo cội

Nhiều mẫu xe cùng phân khúc bị Honda Jazz đánh bại bằng doanh số ấn tượng

Honda Jazz là tân binh của Honda tại thị trường Việt Nam, được hãng xe Nhật đưa về nước ngay trong lô xe đầu tiên. Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5/2018 vừa qua, Jazz đạt doanh số ấn tượng với 421 xe bán ra, tăng trưởng 119% so với tháng trước đó. Với doanh số đạt được này, tân binh mới trong phân khúc xe cỡ B đã đánh bại nhiều tên tuổi xuất hiện lâu đời tại thị trường Việt Nam như Chevrolet Aveo, Ford Fiesta, Mazda 2 hay Nissan Sunny.

tân binh honda jazz đánh bại nhiều đối thủ gạo cội

Doanh số Honda Jazz so với nhiều mẫu xe cùng phân khúc

Từ bảng số liệu trên, có thể thấy tuy mới chỉ bán ra hơn 2 tháng, Honda Jazz dường như đã có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam, chỉ xếp sau Toyota Vios và “người anh em” Honda City trong phân khúc. Bên cạnh đó, doanh số mẫu xe này đạt được từ khi bán ra cao hơn rất nhiều đối thủ bán trọn vẹn cả 5 tháng như Chevrolet Aveo, Nissan Sunny hay Ford Fiesta. Duy nhất Mazda 2 vẫn đạt doanh số 5 tháng đầu năm cao hơn Honda Jazz.

Bên cạnh đó xét về giá bán, Honda Jazz có giá cao hơn so với các mẫu xe kể trên từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Điều này cho thấy, khi khách hàng mua xe, giá bán rẻ không phải điều quan trọng nhất.

Honda Jazz 2018 được trang bị động cơ 1.5L SOHC i-VTEC, 4 xy-lanh thẳng hàng, 16 van, đi kèm hộp số vô cấp CVT, cho công suất 118 mã lực. Động cơ sử dụng hệ thống phun xăng điện tử FGM-FI và có thông số tương tự Honda City tại Việt Nam, cho mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế đối với Jazz chỉ 5,6 lít/ 100 km. Nếu so sánh với các đối thủ tại Việt Nam, hiện mẫu hatchback này đang có các thông số vận hành ấn tượng hơn.

Honda Jazz cũng được trang bị những hệ thống hỗ trợ vận hành như hệ thống trợ lực lái điện tử thích ứng nhanh với chuyển động (MA-EPS), van bướm ga điều khiển bằng điện tử (DBW), chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu (ECON Mode) và chức năng hướng dẫn lái tiết kiệm nhiên liệu (ECO Coaching). 

 

Thanh Tùng