Tan Chong chuẩn bị lắp ráp xe Trung Quốc tại nhà máy ở Đà Nẵng?

Thứ Sáu, 25/12/2020 10:15

Tan Chong Motor ký biên bản ghi nhớ triển khai lắp ráp và phân phối xe Trung Quốc nhãn hiệu GAC tại Malaysia và Việt Nam.

tan chong chuẩn bị lắp ráp xe trung quốc tại nhà máy ở Đà nẵng?

Mẫu SUV Trumpchi GS8 - dòng xe chủ chốt, là niềm tự hào của GAC từ khi bắt đầu bán ra tại Mỹ năm 2019

Hãng thông tấn quốc gia Malaysia đưa tin, ngày 24/12/2020 công ty Tan Chong Motor Holdings (TCMH) loan báo rằng công ty con thuộc sở hữu của họ, TC Overseas Assets Holdings Labuan (TCOAHL), đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty GAC Motor International.

Cụ thể, thương vụ này đóng vai trò là một thỏa thuận về tính khả thi và triển vọng của việc lắp ráp và phân phối các mẫu xe GAC tại Malaysia và Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ vẫn có hiệu lực cho đến ngày 1/7/2021, trừ khi được sửa đổi bởi thỏa thuận chung bằng văn bản, thông cáo cho hay.

GAC Motor International là công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn ô tô Quảng Châu, hay còn được gọi là Tập đoàn GAC, lớn thứ 6 trong số các tập đoàn công nghiệp ô tô Trung Quốc.

Một số thương hiệu trong GAC Group, bao gồm các nhãn xe hơi Trumpchi, Gonow và Changfeng Motor (hoặc Leopaard ở một số thị trường xuất khẩu).

Hiện nay, Tan Chong Motor Holdings đang sở hữu nhà máy lắp ráp ô tô tại Đà Nẵng, trải qua 7 năm lắp ráp xe Nissan; đồng thời đang có thương quyền phân phối nhiều dòng xe tại Việt Nam.

Cụ thể, Tan Chong đang phân phối chính thức ô tô mang thương hiệu MG, thuộc sở hữu Tập đoàn ô tô Thượng Hải (SAIC) tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, Tan Chong cũng là nhà phân phối xe Subaru tại khu vực Châu Á bao gồm cả Việt Nam, thông qua một công ty con là Tan Chong International Limited.

Trước đó, hôm 19/10/2020, truyền thông Malaysia đưa tin, công ty con 100% vốn gián tiếp của Tan Chong Motor Holdings là TC Motor Vietnam Co Ltd (TCMV) đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với King Long United Automotive Industry Co Ltd (King Long) để bắt đầu đàm phán để chỉ định TCMV làm nhà phân phối độc quyền các mẫu xe bus nhãn hiệu King Long tại Việt Nam.

Một công ty con mới thành lập của Tan Chong tại Việt Nam đã ký thỏa thuận để phân phối dòng xe...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.