Tan Chong Motor bị "sốc" với khoản truy thu thuế 41,5 triệu USD

Thứ Bảy, 30/05/2020 14:00

Tan Chong Motor "choáng váng" sau khi bị Hải quan Malaysia truy thu khoản thuế tiêu thụ đặc biệt 180 triệu Ringit (xấp xỉ 41,5 triệu USD).

tan chong motor bị "sốc" với khoản truy thu thuế 41,5 triệu usd
Nhà máy Tan Chong Motor Assemblies tại Serendah, bang Selangor, Malaysia

Paultan.org đưa tin ngày 29/5/2020, trong đơn gửi tới các cơ quan chính phủ Malaysia, Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings nói rằng công ty con của Tập đoàn là Tan Chong Motor Assemblies (TCMA) đã bị Tổng cục Hải quan Hoàng gia Malaysia (RMCD) truy thu khoản tiền thuế lên tới 180 triệu Ringit, tương đương 41,5 triệu USD.

Khoản thuế nói trên được cơ quan hải quan yêu cầu kê khai, nộp bổ sung cho khoảng thời gian hoạt động xuất nhập khẩu từ ngày 1/11/2016 đến ngày 31/10/2019.

Trong đơn, Tan Chong Motor Assemblies nói rằng công ty không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với các yêu cầu của Tổng cục Hải quan Hoàng gia Malaysia, và sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp sau khi được tư vấn làm rõ vấn đề này.

TCMA nói thêm rằng công ty sẽ theo sát tình hình để có phản ứng thích đáng.

Tan Chong Motor Assemblies là công ty con của tập đoàn sản xuất ô tô Tan Chong Motor Holdings, bắt đầu hoạt động vào năm 1976 tại nhà máy Segambut ở Kuala Lumpur, sau đó mở rộng sản xuất ra một nhà máy mới ở Serendah, bang Selangor.

Sau đó Công ty cũng mở thêm nhà máy lắp ráp ô tô cho hãng Nissan tại Đà Nẵng (Việt Nam) và Yangon (Myanmar).

Cho đến nay, Tan Chong Motor Assemblies tại Malaysia đã sản xuất hơn 1 triệu xe con và xe thương mại mang nhãn hiệu Nissan, Renault, Subaru, Mitsubishi, UD Trucks, Foton và Bison.

Nissan Việt Nam vẫn sẽ hoạt động sau khi Tan Chong Motor ngừng phân phối Nissan để chuyển sang phân...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.